Godzilla: King of the Monsters – Những điều cần nắm trước khi xem


Là tập phim thứ ba trong chuỗi phim điện ảnh về quái vật, “Godzilla: King of the Monster” được xem là siêu phẩm tiếp theo của MonsterVerse (Vũ trụ quái vật điện ảnh). Bộ phim chắc chắn sẽ không thể thiếu những trận đại chiến kinh điển giữa các Titan trên mặt đất. Bạn có đang mong ngóng? Trước khi ra rạp, hãy cùng Ctìm hiểu một số điều về thông tin của Godzilla bạn nhé!

Godzilla: King of the Monster và những điều cần nắm trước khi xem

https://www.gocdienanh.com/wp-content/uploads/2019/05/godzilla-king-of-the-monsters.jpg

Hình tượng Godzilla ra đời như thế nào?

Godzilla ra đời sau 9 năm kể từ ngày 2 quả bom nguyên tử được Mỹ thả xuống Hiroshima và Nagasaki. Đây là sự kiện chấn động thế giới và để lại vết sẹo tinh thần lớn trong tiềm thức người Nhật. 3 người tạo ra Godzilla cũng chính là những người đã từng tham gia vào chiến tranh Nhật Bản ngày trước: đạo diễn Ishido Honda, Eiji Tsubaraya và Akira Ifukube. Họ là những đạo diễn và nhạc sĩ của phim, góp phần tạo nên thành công cho một siêu phẩm toàn cầu. Những dư chấn tâm lý của cuộc thế chiến là lý do khiến họ tạo nên Godzilla, như một ẩn dụ về một khung cảnh đau thương ngày trước.

Giới thiệu về Godzilla và MonsterVerse

Bộ phim “Godzilla: King of the Monster” thuộc MonsterVerse, một vũ trụ điện ảnh được hãng Legendary và Warner Bros hợp tác sản xuất. Đây là một series phim về một thế giới hoang tưởng, nơi con người vô tình phát hiện ra sự tồn tại của các quái vật khổng lồ thời tiền sử. Chúng được gọi là các Titan, và con người phải chiến đấu với chúng để giành lại sự sống còn. Đến thời điểm này, MonsterVerse đã và đang sản xuất được 4 phần phim hấp dẫn người xem:

XEM NGAY:  4 lý do khiến “Thân Ái Nhiệt Ái” của Dương Tử sốt xình xịch

Phần 1: Godzilla (2014)

Phần 2: Phim Spinoff: Kong Skull Island vào năm 2017.

Godzilla: King of the Monster (2019) là phần 3 tiếp theo của hãng.

Phần 4 được dự kiến ra rạp vào năm 2020 với tên gọi: Godzilla vs Kong.

Chuyện về các Titan – sinh vật khổng lồ kỳ lạ trong Godzilla: King of Monster

Titan là cách gọi cho những quái vật trong MonsterVerse, là những siêu sinh vật khổng lồ hình thành từ phóng xạ Trái Đất thời tiền sử. Khi phóng xạ dần giảm xuống theo thời gian, chúng bị diệt vong, một số ít còn sống sót trong lòng đất, đại dương và những nơi có bức xạ cao. Trong đó, các ngành công nghiệp hạt nhân hiện đại là môi trường thuận lợi khiến các Titan hoạt động trở lại.

Bộ phim “Godzilla: King of the Monster” bao gồm 4 Titan chính là: Godzilla, Mothra, Rodan và King Ghidorah. Đây là những quái vật cực to lớn và có những khả năng vô cùng kỳ lạ.

Godzilla, một con quái vật sống chủ yếu ở vùng Thái Bình Dương bằng năng lượng nguyên tử. Chúng hàng ngày hấp thụ những năng lượng đó và biến thành hơi thở nguyên tử, thứ vũ khí lợi hại của nó. Ban đầu, Godzilla được đặt tên là Gojira, nhưng sau đó đến Mỹ thì đổi thành Godzilla, so sánh chúng ngang với thần thánh. Godzilla được đạo diễn gửi gắm là hiện thân của thảm họa hạt nhân, những hậu quả mà người Mỹ đã làm với công nghệ mình đã tạo ra.

Tương tự như Godzilla, 3 Titan nổi tiếng còn lại là Ghidorah, Mothra và Rodan cũng là những biểu tượng rất hay: King Ghidorah là con rồng màu vàng biểu tượng cho thảm họa diệt vong từ sự kiện Trung Quốc thử nghiệm hạt nhân thành công vào năm 1964; Còn Mothra là một Titan hình bướm được thờ cúng như nữ thần, được xem là biểu tượng của “mẹ thiên nhiên” luôn được tin tưởng và tôn thờ; Rodan là con thằn lằn sấm sinh ra từ tro tàn và nham thạch của núi lửa. Chúng có đôi cánh có thể tạo ra những cơn bão phá hủy cả một thành phố. Rodan chính là biểu tượng của thảm họa thiên nhiên mà tác giả muốn hướng tới.

XEM NGAY:  4 lý do khiến “Thân Ái Nhiệt Ái” của Dương Tử sốt xình xịch

Godzilla là biểu tượng của thảm họa hạt nhân

https://www.gocdienanh.com/wp-content/uploads/2019/05/godzilla-king-of-monster-3.jpg

Godzilla có mang trạng thái Burning Godzilla như năm 1995?

Theo tin mới nhất được biết, hãng Legendary chưa hề có thêm bản quyền về 1 Titan nào khác ngoài 4 Titan sẽ xuất hiện trong phim. Tuy nhiên, chúng ta cũng không loại trừ khả năng phim sẽ có sự xuất hiện của các quái vật từ loạt phim cũ. Còn về vấn đề Godzilla có mang trạng thái Burning Godzilla, thì hiện vẫn chưa rõ. Trong phần trailer chỉ xuất hiện một cách mơ hồ về màu sắc đỏ rực kỳ lạ đó, nên tạm thời chúng được gọi là “Fira Godzilla” thay vì “Burning Godzilla”.

Godzilla sẽ mang trạng thái Burning Godzilla như năm 1995?

https://www.gocdienanh.com/wp-content/uploads/2019/05/godzilla-king-of-monster-2.jpg

Chưa nói trước được MonsterVerse có tiếp tục cho ra những phần phim mới về sinh vật khổng lồ nữa hay không. Tuy nhiên, người xem vẫn còn yên tâm vì vẫn còn một phần phim “Godzilla vs Kong” vào năm 2020 nữa. Gần đây, hãng Toho đang có một số hoạt động truyền thông cho thấy họ quan tâm đến MonsterVerse và có thể Toho và Legendary sẽ gia hạn hợp đồng. Bạn có đang háo hức chờ đón phần phim mới này? Cùng reviewphimaz.com đón xem nhé!

Leave a Reply