Hướng dẫn tự bảo dưỡng máy lạnh Casper tại nhà cực đơn giản


Máy lạnh Casper cũng giống như tất cả các dòng máy lạnh khác, nó cần được bảo dưỡng định kỳ để tăng độ bền cho máy, giúp máy hoạt động ổn định và tiết kiệm tối đa điện năng. Ngược lại nếu sử dụng lâu ngày mà không vệ sinh bảo dưỡng máy, bụi bẩn tích tụ sẽ làm giảm hiệu suất làm lạnh, giảm tuổi thọ máy và gây tốn kém điện năng.

Chính vì vậy, nếu trong gia đình bạn cũng đang sử dụng máy lạnh Casper thì nên tham khảo ngay một số hướng dẫn bảo dưỡng máy lạnh tại nhà ngay sau đây do các chuyên gia máy lạnh Blusea chia sẻ. Qua đó tự mình bảo dưỡng mà không cần phải thuê thợ.

1, Kiểm tra máy lạnh Casper chung

Nếu sau một thời gian sử dụng (ít nhất tầm 6 tháng) hoặc khi phát hiện thấy các dấu hiệu bất thường của máy thì việc đầu tiên bạn cần làm là kiểm tra tình trạng chung ở bên ngoài của máy lạnh. Bạn cần kiểm tra cẩn thận ở khu vực dàn nóng lẫn dàn lạnh của máy lạnh Casper xem chúng có điều gì bất thường hay không. Đồng thời cần kiểm tra kỹ các điểm nối điện xem có đạt yêu cầu, có độ an toàn hay không. Nếu như không thấy bất thường thì siết chặt ngay lại sau khi đã kiểm tra xong hết các bộ phận khác của máy.

2. Tiến hành vệ sinh cục nóng và cục lạnh của máy lạnh

Đây được xem là công việc quan trọng nhất khi bảo dưỡng máy lạnh Casper bởi vì đây là 2 bộ phận then chốt ảnh hưởng trực tiếp đến hiệu năng cũng như điện năng tiêu thụ của máy. Khi tự bảo dưỡng máy lạnh tại nhà thì bạn cần chú ý loại bỏ hết vật cản xuất hiện trong dàn nóng hay dàn lạnh bởi vì nếu có vật cản thì quạt gió sẽ không hoạt động tốt.

XEM NGAY:  Những thông tin cần biết về Mascara Super Model

Để vệ sinh dàn lạnh máy lạnh Casper, bạn sử dụng bơm áp lực để phun nước trực tiếp vào trong dàn lạnh, phun từ từ lên trên dàn và quạt dàn lạnh cho đến khi thấy hết bụi bẩn thì thôi. Bạn cũng có thể lấy các chất tẩy rửa chuyên dụng để tiến hành làm sạch bụi bẩn cũng như khử mùi hôi, khi vệ sinh xong thì cần lau khô dàn lạnh rồi lắp lại đúng vị trí.

Còn đối với vệ sinh dàn nóng lại khác bởi dàn nóng đặt ngoài trời và ít được che chắn nên càng dễ tích nhiều bụi hơn, nếu vệ sinh không định kỳ sẽ ảnh hưởng lớn đến hoạt động của quạt lẫn block máy lạnh Casper. Bạn cần dùng khăn lau sạch bụi bẩn bám vào, áp dụng biện pháp che chắn bảo vệ cho cục nóng hạn chế bụi bẩn, tránh ánh nắng mặt trời trực tiếp chiếu vào sẽ giảm độ bền của máy.

3, Vệ sinh lưới lọc không khí của máy lạnh Casper

Lưới lọc không khí là bộ phận bị bám bụi nhiều nhất, một khi bụi bẩn tích tụ nhiều tại đây sẽ gây ảnh hưởng trực tiếp đến hiệu suất làm lạnh, đặc biệt là làm ảnh hưởng đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình bạn, nhà có trẻ nhỏ thì càng nguy hiểm.

Do đó khi bảo dưỡng máy lạnh Casper cần phải rửa lưới lọc không khí cho thật sạch. Theo đó để vệ sinh lưới lọc thì bạn cần tháo mặt dàn lạnh ra, rút hẳn tấm lưới ra ngoài rồi để lưới lọc ở phía dưới máy nước, tiến hành phun rửa sạch. Khi rửa sạch hết bụi bẩn bám ở lưới lọc, bạn vẩy cho khô rồi cắm vào lại vào đúng mặt máy. Do lưới lọc không khí dễ bám bụi nên bạn chú ý phải vệ sinh khoảng 2 tuần 1 lần.

XEM NGAY:  REVIEW ĐẦY ĐỦ VỀ GAME ĐÁNH BÀI BACCARAT ĐANG HÚT NGƯỜI CHƠI

4. Kiểm tra lưu lượng gas lạnh của máy lạnh Casper

Gas lạnh chính là môi chất làm lạnh không thể thiếu được khi vận hành máy lạnh. Nó có chức năng giúp vụ mang nhiệt ở nơi có nhiệt độ thấp thải ra bên ngoài môi trường nơi có nhiệt độ cao hơn, hỗ trợ quá trình làm lạnh diễn ra hiệu quả, nâng cao tuổi thọ máy.

Để kiểm tra lượng gas máy lạnh cũng tương đối dễ, bạn chỉ việc quan sát 2 ống đồng nối trực tiếp vào dàn nóng. Nếu như cả 2 ống nhỏ và ống lớn đều không bị ướt, khi sờ tay vào không bị lạnh, gió thổi ra dàn nóng cũng không nóng thì chứng tỏ là gas lạnh đã bị hết. Lúc này bạn cần liên hệ với dịch vụ chuyên nghiệp để nạp gas bổ sung.

5. Chạy thử máy lạnh Casper sau khi bảo dưỡng xong

Chạy thử máy lạnh cũng là một bước quan trọng trong quy trình bảo dưỡng máy lạnh mà bạn cần nắm được. Trong khi chạy thử, bạn chú ý tiếng kêu của động cơ và xem có mùi hôi bốc ra hay không…qua đó phát hiện các lỗi phát sinh trong khi bão dưỡng.

Nếu như máy lạnh Casper chạy êm, máy làm mát nhanh và không có dấu hiệu chảy nước thì chứng tỏ bạn đã bảo dưỡng máy thành công.

Lưu ý, khi bảo dưỡng máy lạnh phải rút phích cắm điện cũng như tắt nguồn điện máy lạnh để đảm bảo an toàn, tránh xảy ra những sự cố đáng tiếc cho thiết bị.

Nếu không có kinh nghiệm bảo dưỡng máy lạnh Casper hay máy lạnh tủ đứng 5hp, tốt hơn hết là bạn nên gọi cho thợ bảo dưỡng chuyên nghiệp. Họ có đầy đủ vật dụng, chuyên môn cao, giúp cho quá trình vệ sinh bảo dưỡng thuận lợi, tránh sự cố.

XEM NGAY:  Hướng dẫn chạy bộ đúng cách để chân thon

Nếu còn thắc mắc gì cần giải đáp, xin liên hệ trực tiếp với Công ty Máy lạnh Giá sỉ BlueSea qua hotline 0901805000 – 0918227898 – 0938707098 để được tư vấn.

Leave a Reply