Top 10 phim dã sử Trung Quốc

Dưới đây reviewphimaz.com sẽ giới thiệu cho các 10 bộ phim dã sử Trung Quốc hay nhất từ trước đến nay.

Phim dã sử Trung Quốc hay nhất mọi thời đại – Bảo vật thần y

Phim Bảo vật thần y kể về câu chuyện về nước Tống có một bảo vật chính là hai bức tượng đồng châm cứu. Nhưng nước Kim vì muốn chiếm đoạt được bảo vật này nên đã gây chiến để buộc hoàng đế nước Tống phải giao nộp. Được phò mã của nước Kim là Đóa Ân lại là bạn thanh mai trúc mã với công chúa Tấn Nhã nhưng vì ham danh lợi đã bất chấp tất cả và chấp nhận làm tay sai cho thái tử nước Kim để âm mưu đánh đổ nhà Tống.

Nội dung câu chuyện tranh giành bảo vật giữa hai nước Tống và Kim, bộ phim cũng nói về thần y nổi tiếng An Đạo Toàn tài ba nên được nhà Tống triệu hồi để chữa bệnh cho công chúa Tấn Nhã. Lúc vào đây thì anh có kết hữu với nhiều người bằng hữu và có tình cảm với cô gái xin đẹp, tài năng Nhạc Tư Nhĩ. An Đạo Toàn chỉ chuyên tâm hành y cứu người, không toan tính hơn thua với ai nhưng vô tình lại bị lôi vào cuộc đấu đá giữa hai nước Tống và Kim.

Phim dã sử Trung Quốc hay nhất mọi thời đại – Bảo vật thần y

Phim dã sử Trung Quốc hay nhất năm 2018 – Tiên kiếm kì hiệp

Tiên kiếm kì hiệp cũng là một trong những bộ phim kiếm hiệp cổ trang của Trung Quốc liên quan đến câu chuyện tình cảm động cũng có chút rắc rối giữa chuyện tình tay ba. Những ai nếu đã xem qua bộ phim này bạn sẽ không thể quên nhân vật Tiểu lí phi đao một thời làm giới trẻ phát cuồng về khả năng phóng ám khí siêu đẳng của mình. Phim Tiên Kiếm Kỳ Hiệp cũng đề cao tình yêu cao thượng và lòng nhân ái của các nhân vật trong phim.

Phim dã sử Trung Quốc hay nhất năm 2018 – Tiên kiếm kì hiệp

Phim dã sử Trung Quốc hay nhất – Lục chỉ cầm ma

Lục chỉ cầm ma phim giúp người xem quay lại 16 năm trước khi 6 đại môn phái vì muốn có Thiên ma cầm đã giết hại cả nhà Tuyết Mai và làm cô bị thất lạc luôn đứa em trai vì vậy mà cô đã ẩn vào thâm cốc luyện Thiên ma cầm đợi ngày trả thù. Vì vậy mà cuộc chiến trên giang hồ 16 năm sau do một tay cô gây ra

XEM NGAY:  Top phim Thái Lan hay nhất

Nhưng Lữ Lân đã lén lút giấu cha Lữ Đằng Không nhận áp tải tiêu vào ngày ông rửa tay gác kiếm và không biết chuyến tiêu đó chính là tai họa. Được biết Lữ Lân là em trai năm xưa bị thất lạc của Tuyết Mai nhưng khi cô nói cho Lữ Lân biết thì anh lại không tin và cho rằng cô đã giết người thân của mình vì vậy mà bộ phim thành cuộc chiến giữa 2 chị em.

Phim dã sử Trung Quốc hay nhất – Lục chỉ cầm ma

Phim dã sử Trung Quốc – Bích huyết kiếm

Phim Bích huyết kiếm đã được thực hiện vào năm 2007 nói về thời vua Sùng Trinh, lúc này binh đao loạn lạc,nghĩa quân nổi dậy khắp nơi, triều đại nhà Minh sắp tận.

Vào lúc này trên giang hồ lại xuất hiện một người được gọi là Kim Xà Lang Quân tung hoành giang hồ với thanh kim xà kiếm cùng hai thứ vũ khí chính là chi bảo trấn giáo của ngũ độc giáo. Còn Kim Xà Lang quân tên thật là Hạ Tuyết Nghi, là một chàng trai lãng tử, nhưng trái tim anh ta đã yêu cô nương nhà họ Ôn tên Thanh cũng vào đúng ngày hôn lễ, khi đó cha của Ôn Thanh cùng 4 người anh em  khác đã bày mưu hại Hạ Tuyết Nghi làm ông mất hết võ công nhưng may mắn thoát chết, còn Ôn Thanh cũng bị 5 người đó hại chết.

Đây cũng được xem là một trong những bộ phim hay của dòng phim truyện kiếm hiệp Trung Quốc.

Phim dã sử Trung Quốc – Bích huyết kiếm

Phim dã sử Trung Quốc hay mà bạn nên xem – Tuyết sơn phi hồ

Phim là một trong những tác phẩm của nhà văn nổi tiếng Kim Dung được chuyển thể thành phim. Cùng với bộ phim Tiếu ngạo giang hồ, Thần điêu đại hiệp, Ỷ thiên đồ long ký, Tuyết sơn phi hồ được đánh giá là một trong những phim cổ trang kiếm hiệp trung quốc hay nhất mọi thời đại.

XEM NGAY:  Phim võ thuật hay nhất mọi thời đại [Tổng hợp]

Tuyết sơn phi hồ xoay quanh câu chuyện ân oán của bốn dòng họ: Hồ, Miêu, Phạm và Điền. Chính sự hận thù này đã kéo dài qua nhiều thế hệ khác nhau. Tuy nhiên vào thời đại của Hồ Phỉ đã được hóa giải.

Phim dã sử Trung Quốc hay mà bạn nên xem – Tuyết sơn phi hồ

Phim dã sử Trung Quốc hot nhất những năm qua – Phong vân

Phim Phong Vân xoay quanh về câu chuyện giữa Hùng Bá, bang chủ Thiên Hạ Hội cùng Nhiếp Phong và Phong Vân.

Được biết Hùng Bá là người có tham vọng rất lớn, ông ta tìm gặp Ni Bồ Tắt để hỏi về vận mệnh của mình và được biết nếu ông ta có được Phong và Vân thì sẽ trở nên vĩ đại thành rồng. Và câu chuyện cũng được bắt đầu từ đó ông ta tìm được Phong và Vân.

Nhân vật Phong chính là con trai của Nhiếp Nhân Vương từng tử chiến với Hùng Bá trên đỉnh Lạc Sơn nhưng mất tích đột ngột. Còn Vân là con trai của Hoắc Bộ Thiên là một thợ rèn kiếm bị chính Hùng Bá diệt môn đem về.

Cũng chính từ lúc tìm được Phong và Vân mà ông ta đã đạt được mục đích của mình nhưng truyện không dừng ở đó khi ông ta lại từng gặp Ni Bồ Tắt và được biết Thành cũng tại Phong Vân, bại cũng tại Phong Vân câu chuyện lại tiếp tục từ đó với âm mưu chia rẽ Phong và Vân bởi người con gái mà cả 2 đều yêu.

Phim dã sử Trung Quốc hot nhất những năm qua – Phong vân

Phim dã sử Trung Quốc hay nhất năm – Hiệp cốt đan tâm

Hiệp cốt đan tâm nói về đề tài kiếm hiệp cực hay khác đó chính là Hiệp cốt đơn tâm. Phim với nội dung hấp dẫn lúc hài hước, lúc gay cấn cùng với màn đối đầu không khoan nhượng giữa tà phái và chính phái. Cũng là một trong những bộ phim kiếm hiệp đề cao tình bằng hữu, tình yêu nam nữ, tình huynh muội trên giang hồ và rất được khán giả yêu thích.

Phim dã sử Trung Quốc hay nhất năm – Hiệp cốt đan tâm

Phim dã sử Trung Quốc đặc sắc nhất – Thần điêu đại hiệp

Bộ phim là một trong những bộ phim nổi tiếng được sản xuất dựa trên tiểu thuyết cùng tên của Kim Dung. Thần điêu đại hiệp vừa ra mắt đã được đón nhận rất tích cực từ khán giả.

XEM NGAY:  Top 10 phim ngôn tình Trung Quốc hiện đại 2018

Được lấy bối cảnh chính của bộ phim là vào cuối thời Nam Tống, khi quân Mông Cổ đã lớn mạnh. Nội dung xoay quanh tình yêu giữa hai nhân vật chính là Dương Quá và Tiểu Long Nữ trong những cuộc chiến tang thương, đầy nước mắt, đẫm máu trên giang hồ.

Phim đã nói về Cô Cô và Dương Quá là hai cái tên mà ít ai không biết đến khi nhắc đến phim cổ trang kiếm hiệp Trung Quốc.

Phim dã sử Trung Quốc đặc sắc nhất – Thần điêu đại hiệp

Phim dã sử Trung Quốc hay nhất trong lịch sử – Tiếu ngạo giang hồ

Phim Tiếu ngạo giang hồ là một cuộc chiến giữa các phe phái trong võ lâm Trung nguyên để giành được bí kíp Tịch tà kiếm phổ huyền diệu của nhà họ Lâm. Và nhân vật chính trong phim là một chàng hào kiệt tên Lệnh Hồ Xung là đệ tử phái Hoa Sơn cũng là một chàng trai nghĩa hiệp thông minh khác thường.

Kể từ lúc bị người yêu là Nhạc Linh San phụ bạc và còn bị các đồng môn hiểu lầm và bị trục xuất khỏi sư môn, Lệnh Hồ Xung đã lang thang, đi phiêu bạt khắp nơi và đã trải qua biết bao khó khăn sóng gió. Vẫn còn may mắn anh lại được rất nhiều cao thủ võ lâm truyền thụ võ công thành và trở thành một trong những đệ nhất cao thủ võ lâm trung nguyên. Phim Tiếu ngạo giang hồ còn nói đến tình cảm giữa Lệnh Hồ Xung và thánh cô ma giáo Nhậm Doanh Doanh.

Phim dã sử Trung Quốc hay nhất trong lịch sử – Tiếu ngạo giang hồ

Phim dã sử Trung Quốc hot nhất năm 2018 – Lộc đỉnh ký

Phim nói về một nhân vật chính có hình ảnh pha trộn giữa tốt xấu, thiện ác, đồng thời trọng tình nghĩa bạn bè, có chí hiến thân vì nước nhưng cũng là tiểu nhân gian xảo và mưu mô dung mọi thủ đoạn, sẵn sàng hại bạn khi cần bảo vệ lợi ích của mình tên gọi Vi Tiểu Bảo. Biết Tiểu Bảo là con của Vi Xuân Phương kỹ nữ tại Lệ Xuân Viện, một quán lầu xanh tại Dương Châu. Khi Vi Xuân Phương cũng không biết cha của cậu là ai, chỉ đặt tên cậu là Tiểu Bảo, sau này có người hỏi tới thì cậu lấy họ mẹ.

Vì những cơ duyên may mắn tuyệt vời, sử dụng trí thông minh cùng những chiến lược tài giỏi, nhạy bén và tính thực dụng, đầu óc tiểu nhân.

Cuối cùng Tiểu Bảo được ban những của cải khổng lồ của những quan gian thần, những người đã hối lộ và cướp bóc của dân, bởi hoàng đế Khang Hy. Ngoài ra Tiểu Bảo còn đạt được sự tín nhiệm của Thiên Địa Hội qua việc chống lại Ngô Tam Quế, các kẻ thù ngoại quốc khác như Tây Tạng, Nga, Mông Cổ và việc giải cứu các thành viên quan trọng của Hội đã bị bắt.

Phim dã sử Trung Quốc hot nhất năm 2018 – Lộc đỉnh ký

Chúng ta thấy được phim dã sử Trung Quốc có rất nhiều nhân vật và đa dạng về tính cách luôn khiến người xem cảm thấy hấp dẫn, không thể quên được.

Leave a Reply