Phim hoạt hình hay nhất mọi thời đại

Mỗi người trong chúng ta đều có một khoảng thời gian tuổi thơ gắn liền với phim hoạt hình. Hiện nay, phim hoạt hình không còn chỉ chú trọng tới khán giả là trẻ em mà cả đối tượng là người trưởng thành với những câu chuyện ý nghĩa được truyền tải qua những thước phim. Dưới đây là những bộ phim hoạt hình hay nhất mọi thời đại mà bạn không thể nào bỏ qua.

Phim hoạt hình dành cho trẻ em hay nhất

Phim hoạt hình dành cho trẻ em hay nhất – Up – Vút bay

Chuyện phim Up xoay quanh ông lão 78 tuổi Carl Fredrickson sống cô đơn trong một căn nhà gỗ cổ lỗ sỉ ở một thành phố hiện đại. Căn nhà chứa đựng biết bao nhiêu kỉ niệm đáng nhớ của ông và người vợ đã khuất. Ước mơ cả đời của vợ chồng ông là được sống tại một nơi yên bình, hoà mình vào thiên nhiên hung vỹ. Cho đến một ngày nọ, Carl quyết định thực hiện ước mơ cuộc đời mình bằng cách nhét hàng nghìn quà bóng bay qua lò sưởi để khiến căn nhà bay lên. Trong chuyến phiêu lưu này, ông còn có thêm một người bạn đồng hành không ngờ khác.

 Phim hoạt hình Nhật Bản không thể bỏ qua

Phim hoạt hình Nhật Bản không thể bỏ qua – Spirited Away – Vùng đất linh hồn

Spirited Away là câu chuyện kể về cô bé bướng bỉnh Chihiro trên hành trình giải cứu cha mẹ của mình. Câu chuyện bắt đầu với việc gia đình của Chihiro chuyển từ thành phố về quê sinh sống và dĩ nhiên Chihiro chẳng thích thú tí nào với sự thay đổi này. Họ vô tình bị lạc đến một thành phố bị bỏ hoang không một bóng người. Bộ mẹ Chihiro vì quá tham lam ăn những thứ không phải của mình nên bị biến thành heo. Đến khi trời tối, tất cả sống dậy, những bóng ma bắt đầu xuất hiện và hoạt động. Chihiro phải tìm mọi cách và vượt qua các thách thức để cứu mình và bố mẹ thoát khỏi vùng đất đáng sợ này.

XEM NGAY:  10 phim bộ cổ trang Trung Quốc hay nhất mọi thời đại

Phim hoạt hình ý nghĩa nhất

Phim hoạt hình ý nghĩa nhất – Inside out – Những mảnh ghép cảm xúc

Inside Out kể về cô bé tuổi teen bình thường Riley. Như bao bạn bè đồng trang lứa khác, bước vào tuổi dậy thì là một quá trình gian nan với Riley, và cô bé còn bị thử thách bởi một biến cố bất ngờ khi buộc phải chia tay bạn bè, và cuộc sống hiện tại để cùng bố mẹ đến sống tại một thành phố hoàn toàn xa lạ. Việc phải làm quen với môi trường của một thành phố mới, từ ngôi nhà mới cho đến trường lớp mới đã khiến sự hỗn loạn bắt đầu nảy sinh trong nội bộ của các cảm xúc bên trong Riley bao gồm: Joy (Vui vẻ), Fear (Sợ sệt), Anger (Giận dữ), Sadness (Buồn bã) và Disgust (Chán ghét).

Phim hoạt hình hay nhất thời đại

Phim hoạt hình hay nhất thời đại – My neighbor Totoro – Hàng xóm của tôi là Totoro

Bộ phim xoay quanh cuộc sống của hai chị em Satsuki và Mei sau khi chuyển đến ở một căn nhà bị đồn có ma ám tại một miền quê. Tại nơi ở mới, họ quen được bà lão hàng xóm tốt bụng và cháu trai bà Kanta. Trong một lần chạy chơi trong khu rừng gần nhà, Mei đã tình cờ gặp thần rừng ở đó, là một con thú bụng bự rất dễ thương, cô bé gọi nó là Totoro theo tên con thú trong cuốn sách tranh của mình. Sau khi nghe Mei kể về mình đã gặp Totoro, cô chị Satsuki cũng mong muốn được gặp Totoro. Và hai chị em đã cùng được gặp lại Totoro khi ra bến xe buýt chờ bố. Từ đó cuộc sống của hai chị em bắt đầu thay đổi và cuộc phiêu lưu kì thú của hai chị em bắt đầu…

XEM NGAY:  Top 6 Phim Cổ Trang Trung Quốc Mới Nhất

Phim hoạt hình vui nhộn nhất

Phim hoạt hình vui nhộn nhất – Monster, Inc. – Công ty quái vật

Monsters, Inc. lấy bối cảnh tại thế giới quái vật Monstropolis, nơi mà nguồn năng lượng sinh hoạt được đến từ tiếng thét kinh sợ của trẻ em. Tại đây, có một công ty chuyên sản xuất năng lượng mang tên Monsters, Inc., chuyên cử những nhân viên là quái vật với đủ hình hài tới phòng ngủ của trẻ em qua những cánh cửa thần kỳ để dọa chúng và thu thập tiếng thét. Tại đó, chàng Sulley lông lá là quái vật hữu dụng nhất vì anh khiến trẻ em sợ hãi nhất. Nhưng một ngày nọ Sulley vô tình dẫn một cô bé tới thế giới quái vật. Theo đồn đại của các quái vật thì trẻ em là… thứ độc hại, có khả năng đe dọa tới chúng. Chính vì vậy, Sulley và Mike đã phải trải qua biết bao khó khăn để che giấu và đưa cô bé Boo trở lại thế giới loài người.

 

Leave a Reply