Top 7 Phim Hoạt Hình Kinh Điển Nhất Trung Quốc

Nếu là một fan hâm mộ của phim hoạt hình có lẽ không nên bỏ qua những bộ hoạt hình đến từ Trung Quốc đã từng chiếm vị trí quan trọng không kém trong ký ức tuổi thơ mỗi chúng ta. Bạn hãy cùng chúng tôi điểm lại những bộ hoạt hình kinh điển nhất của Trung Quốc nhé!

Phim Hoạt Hình Kinh Điển Nhất Trung Quốc – Đại Náo Thiên Cung

Bộ hoạt hình kinh điển đầu tiên phải kể đến là “Đại náo thiên cung”. Đây là một trong những bộ phim một thời nổi tiếng nhất châu Á, được đông đảo mọi người yêu thích. Nổi bật với cốt truyện hay và cách làm phim tinh tế, bộ phim đã vinh dự nhận được nhiều giải thưởng quốc tế và tại Trung Quốc.

Nội dung phim là một câu chuyện dựa trên những chương đầu của truyện kinh điển Tây Du Ký của tác giả Ngô Thừa Ân. Nhân vật chính là chàng Tôn Ngộ Không tài giỏi, lém lĩnh nổi dậy để chống lại Ngọc Hoàng. Phim ca ngợi sự dũng cảm cùng khả năng phi thường của chàng khỉ Tôn Ngộ Không, đồng thời chỉ trích sự chuyên chế của Ngọc Hoàng. Bộ phim mang âm hưởng truyền thống đậm chất văn hóa Bắc Kinh.

Phim-Hoat-Hinh-Kinh-Dien-Nhat-Trung-Quoc-Dai-Nao-Thien-Cung

Phim Hoạt Hình Kinh Điển Nhất Trung Quốc – Đại Náo Thiên Cung

Phim Hoạt Hình Trung Quốc Hay Nhất –  Na Tra Trừ yêu

Ngộ Không trừ yêu chuyển thể từ bộ truyện Tây Du Ký. Bộ phim dài 5 tập kể về câu chuyện của đại vương Tôn Ngộ Không cùng Bát Giới, Sa Tăng là các học trò của Đường Tăng, đi theo ông sang Tây phương thỉnh kinh. Bạch cốt tinh là nhân vật tà ác đã xuất hiện ba lần trong ba hình dáng khác nhau để quyến rũ các nhà sư. Hai lần Ngộ Không đều phát hiện ra yêu quái. Kịch tính đến lần thứ ba, Đường Tăng không nhận ra quái vật, quyết định trục xuất Tôn Ngộ Không. Sau đó, ông bị yêu tinh bắt. May mắn thay Bát Giới đã trốn thoát được và tìm đến để thuyết phục Ngộ Không cứu sư phụ.

XEM NGAY:  Những Bộ Phim Cổ Trang Trung Quốc Hay Nhất Năm 2018

Bộ phim không chỉ làm say mê giới trẻ một thời mà còn gặt hái  được nhiều giải thưởng như liên hoan phim quốc tế dành cho trẻ em năm 1989, Liên hoan phim Bách hoa lần 6.

Phim-Hoat-Hinh-Trung-Quoc-Hay-Nhat- -Na-Tra-Tru-yeu

Phim Hoạt Hình Trung Quốc Hay Nhất –  Na Tra Trừ yêu

Phim Hoạt Hình Trung Quốc Hay Nhất  Năm – Monkey King: Hero is Back

Cốt truyện Monkey King: Hero is Back dựa theo kiệt tác Tây du ký. Tây du ký nói về hành trình của một nhà sư cùng ba đồ đệ đi về phía tây thỉnh kinh Phật, nhưng bộ phim nói về mối về quan hệ giữa Tề Thiên Đại Thánh và một nhà sư trẻ và công cuộc tìm kiếm lòng can đảm và thiện tâm.

Hơn một ngàn nhân viên đã làm bộ phim này ròng rã tám năm để tạo ra một phim 3D thuần Trung Quốc sản xuất. Monkey King: Hero is Back đã bỏ túi hơn 100 triệu tệ (16,6 triệu đôla Mỹ) tiền bán vé chỉ sau ba ngày chiếu rạp kể từ 10/7.

Phim đang có mặt ở tất cả các rạp chiếu Trung Quốc.

Phim-Hoat-Hinh-Trung-Quoc-Hay-Nhat -Nam-Monkey-King-Hero-is-Back

Phim Hoạt Hình Trung Quốc Hay Nhất  Năm – Monkey King: Hero is Back

Phim Hoạt Hình Trung Quốc Hay Của Năm – Mr. Black: Green Star

Với nhiều khán giả Trung Quốc thế hệ 8x, chú mèo cảnh sát trong Mr. Black có thể làm dấy nên làn sóng hoài niệm. Nhằm duy trì phong cách hoạt hình của loạt phim truyền hình gốc phát sóng cách đây ba thập niên, nhà sản xuất không chỉ sử dụng ca khúc chủ đề của bản gốc mà còn cương quyế chỉ làm 2D.

Ngày phát hành: 7/8.

Phim-Hoat-Hinh-Trung-Quoc-Hay-Cua-Nam- Mr-Black-Green-Star

Phim Hoạt Hình Trung Quốc Hay Của Năm – Mr. Black: Green Star

Phim Hoạt Hình Trung Quốc Hay – The Little Mermaid

The Little Mermaid: Aattack of the Pirates chuyển thể từ truyện cổ tích nổi tiếng. Thay vì từ bỏ cuộc sống dưới biển vì tình yêu của đời mình, nàng tiên cá vẫy vùng biển khơi chống hải tặc cứu con người.

XEM NGAY:  Top phim Thái Lan hay nhất

Ngày phát hành: 31/7.

Phim-Hoat-Hinh-Trung-Quoc-Hay- The-Little-Mermaid

Phim Hoạt Hình Trung Quốc Hay – The Little Mermaid

Phim Hoạt Hình Trung Quốc – The Three Pigs and the Lamp 

Những người bạn tốt Xiaomi, Dangdang và Bobo chán cuộc sống đều đều ở nhà trẻ, cho đến khi chúng tình cờ khám phá bản đồ kho báu về một cây đèn thần. Bị thôi thúc bởi tinh thần phiêu lưu, cả ba lên đường tìm kiếm cây đèn.

Phim-Hoat-Hinh-Trung-Quoc- The-Three-Pigs-and-the-Lamp 

Phim Hoạt Hình Trung Quốc – The Three Pigs and the Lamp

Phim Hoạt Hình Trung Quốc – Seer 5

Seer 5 xoay quanh nhân vật Rey, là vệ binh trên hành tinh Khehlka, và cách anh bảo vệ hành tinh của mình trước sự xâm lược của người ngoài hành tinh. So với bốn phim đầu trong loạt, phim Seer thứ năm có nhiều nhân vật hơn, đại cảnh chiến đấu lớn hơn và bối cảnh khoa học giả tưởng hay hơn.

Ngày phát hành: 23/7.

Phim-Hoat-Hinh-Trung-Quoc-Seer-5

Phim Hoạt Hình Trung Quốc – Seer 5

Phim hoạt hình Trung Quốc trên đây là những bộ phim đặc sắc không chỉ được khán giả nhí đón nhận mà còn được mọt phim chú ý đến. Chắc chắn rằng những bộ phim này sẽ làm hài lòng các bạn.

 

Leave a Reply