Top 6 phim mẹ chồng nàng dâu Trung Quốc

Phim mẹ chồng nàng dâu Trung Quốc là đề tài được rất nhiều khán giả Châu Á yêu thích. Hãy cùng reviewphimaz.com thưởng thức 6 bộ phim về mẹ chồng nàng dâu hay nhất nhé.

Phim về mẹ chồng nàng dâu Trung Quốc cảm động nhất – Nàng Dâu Câm

Phim Nàng Dâu Câm trong những tập đâu tiên đều xoay quanh cuộc đời của cô gái tên Tịnh Vân. Là một cô gái xinh đẹp bỗng chốc hóa tật nguyền vì một trận hỏa hoạn. Sau vụ việc đó, cô bị câm không thể nói chuyện được nữa. Nhưng bỗng một ngày nọ bất hạnh chưa dừng lại ở đó, khi nhà cô thiếu nợ nhà họ Châu nên cô phải làm dâu nhà họ để trừ nợ.

Bộ phim bắt đầu cuộc đời đầy sóng gió khi nhà họ Châu có hai người con trai, người rước dâu là nhị thiếu gia tuấn tú, khỏe mạnh tên là Châu Thiếu Bạch khi đó chỉ là người đi rước dâu thay cho anh mình. Đại thiếu gia tên Châu Thiếu Phát phát bệnh từ nhỏ vì tai nạn nên muốn cưới Tịnh Vân về chăm sóc. Trong đêm động phòng phát hiện ra sự thật Tịnh Vân đã hoang mang, từ đó về sau cuộc sống làm dâu của cô vô cùng cực khổ.

Cố gắng để vượt qua mọi trở ngại tâm lý ban đầu thì Tịnh Vân được chồng và mẹ chồng tin yêu bởi tính cách thuần hậu, yêu thương, chăm sóc người chồng bệnh tật từ cái ăn cho tới thuốc thang, chữa trị. Nhưng đó cũng là khởi nguồn của những bi kịch khi cô em họ của chồng tìm cách hãm hại, mẹ chồng hiểu lầm, ngược đãi.

Phim về mẹ chồng nàng dâu Trung Quốc cảm động nhất – Nàng Dâu Câm

Phim mẹ chồng nàng dâu Trung Quốc hay nhất – Công Chúa Giá Đáo

Phim Công Chúa Giá Đáo kể về nhà họ Kim không ai chịu nổi tính tình ngang ngược của công chúa. Vì vậy mà Đinh Lai Hỉ cùng các con bắt tay lập mưu khiến cho Chiêu Dương phạm lỗi để có thể quang minh chính đại đuổi nàng dâu này. Nhưng sau cùng nhờ sự cơ trí và khôn khéo của mình, bà đã thành công trong việc dùng tình thân để cảm hóa cô con dâu ngỗ ngược có địa vị cao quý.

XEM NGAY:  Top 8 phim xuyên không Trung Quốc hay

Được biết Đinh Lai Hỉ là quản lý tiệm vàng của gia đình chồng, nhưng sản nghiệp lại đang phải đối mặt với khó khăn tài chính. Vì vậy mà bà muốn mượn quan hệ thông gia với hoàng thất để cứu vãn tình thế. Đinh Lai Hỉ đã tiến cử con trai mình làm phò mã. Vì nghĩ con gái về nhà chồng thì phải nghe lời chồng, không ngờ, bà lại tự tay rước về một nàng dâu kiêu căng hống hách, một nhà già trẻ lớn bé đều phải tuân theo quy định mà nàng đặt ra.

Phim mẹ chồng nàng dâu Trung Quốc hay nhất – Công Chúa Giá Đáo

Phim mẹ chồng nàng dâu Trung Quốc hay – Mẹ Chồng Khó Tính

Phim Mẹ Chồng Khó Tính nói về Hỷ Tháp Lạp Thước Lan xuất thân trong một gia đình Hoàng tộc nhà Thanh. Và là em họ của bà là Thục Duệ Hoàng Hậu nên bà được mọi người ở nhà họ Lăng kính nể vậy nên ai ai cũng đều muốn lấy long của bà chính vì thế mà bà cậy quyền cậy thế ngang ngược và độc đoán.

Bộ phim là tâm lý tình cảm được sản xuất vào năm 2005 đã tạo tiếng vang rất lớn khi đào sâu vào mối quan hệ giữa mẹ chồng nàng dâu. Còn Hỷ Tháp Lạp vốn có xuất thân hoàng tộc và em họ lại là hoàng hậu chức cao quyền trọng. Vì vậy mà bà luôn cậy quyền và tỏ ra ngang ngược, độc đoán. Vì vậy mà những người xung quanh ai ai cũng xu nịnh bà, vì thế Hỷ Tháp Lạp Thước Lan luôn cho mình là đúng. Cho đến khi bà ta gặp được đối thủ thực sự là con dâu.

Còn Điền Lực vốn là nữ sơn tặc, trong một lần trốn sự truy đuổi của quan binh đã đóng giả thành tân nương, gả cho Ninh Mậu Xuân. Sau khi Ninh Mậu Xuân biết nàng dâu mới đã bỏ trốn, đã năn nỉ Điền Lực đóng giả vợ mình, lâu dần hai người nảy sinh tình cảm với nhau.

XEM NGAY:  Những bộ phim chính kịch drama hay nhất 2018

Phim cũng nói về một nữ sơn tặc phải giả danh thục nữ tài đức vẹn toàn đã đành, còn gặp phải bà mẹ chồng luôn xem mình là đúng. Không bao lâu sau thì tính cách thật của nàng dâu đã lộ ra. Bà mẹ chồng khó tính đối đầu nàng dâu chanh chua, sóng gió trong nhà cũng từ đó bắt đầu. Sau cùng thì người khổ nhất vẫn là anh chàng Ninh Mậu Xuân mà thôi.

Sự thật thì ai cũng muốn lợi dụng mối quan hệ của Thước Lan với Hoàng hậu hoặc vì quá sợ bà nên ai cũng tỏ ra rất tốt với bà. Họ đã chấp nhận bất cứ điều gì bà làm cũng là đúng và không dám chống lại bà. Bởi vậy mà Thước Lan càng lúc càng lấn át chồng và mẹ chồng.

Phim mẹ chồng nàng dâu Trung Quốc hay – Mẹ Chồng Khó Tính

Phim về mẹ chồng nàng dâu Trung Quốc – Tân Bao Hỉ Tương Phùng

Phim Tân Bao Hỉ Tương Phùng đã gặp phải tình huống hai nàng dâu có thù với nhau từ trước, phận làm mẹ chồng cũng không dễ dàng gì. Phim là một câu chuyện xoay quanh gia đình của bà Hà Thiếu Lan. Bà xuất thân dòng dõi thư hương, một mình điều hành công ty do chồng để lại và nuôi dạy hai người con trai Liên Đỗ Sâm và Liên Chỉ Kiệt. Một ngày nọ hai cậu con trai khăng khăng đòi cưới hai nàng ảnh hậu của làng giải trí về nhà.

Khi Phi Phi và Thể Lăng vốn đã xích mích và không ngừng ganh đua nhau từ trước. Khi về làm dâu, hai người ngoài mặt luôn ra vẻ vợ hiền dâu thảo, chị em hòa thuận, nhưng thực chất luôn ngấm ngầm đối đầu nhau, gây nên không ít chuyện bi hài. Làm mọi cách cho hai nàng dâu không khiến cho gia đình mình mất mặt, Hà Thiếu Lan đã đề nghị Phi Phi và Thể Lăng rút khỏi làng giải trí. Khi hai cô con dâu minh tinh mới nhận ra mẹ chồng mình không phải người hiền lành gì, vội vàng quay sang lấy lòng bà.

Phim về mẹ chồng nàng dâu Trung Quốc – Tân Bao Hỉ Tương Phùng

Phim về mẹ chồng nàng dâu Trung Quốc hay nhất năm qua – Sức Mạnh Tình Thân

Phim Sức Mạnh Tình Thân còn có tên khác là Gia Hảo Nguyệt Viên được làm tiếp dựa trên phần trước là Sóng Gió Gia Tộc, xoay quanh những yêu hận tình thù trong gia đình làm bánh trung thu gia truyền. Bộ phim đã giành được rất nhiều giải thưởng của TVB.

XEM NGAY:  Danh sách phim khoa học viễn tưởng hay nhất năm 2018

Có những bà mẹ chồng luôn cảm thấy nàng dâu hiện tại không thích hợp với con trai mình, muốn thay một người khác tốt hơn. Từ  khi điều đó thành sự thật, chuyện con dâu lại là một vấn đề khác.

Chung Thiếu Hà phát hiện chồng mình là Cam Thái Tổ có quan hệ bất chính với người bạn thân là Ân Hồng. Và Chung Thiếu Hà quyết tâm ly hôn anh ta và một mình nuôi nấng các con. Sau khi Ân Hồng cưới Ca Thái Tổ thì không ngừng lấy lòng mẹ chồng là bà Xa Quân Lệ . Cô ả còn tìm cách chia rẽ tình cảm của chồng và những đứa con trước.

Bởi vì nghe lời Ân Hồng, bà Xa đã không ít lần tìm đến nhà Chung Thiếu Hà để gây sự, thường xuyên kể tội Chung Thiếu Hà trước mặt các cháu và khen ngợi Ân Hồng. Bẽng đi một thời gian, sau này bà mới nhận ra đâu thiện đâu ác, cũng từ đó thân thiết hơn với người con dâu cũ.

Phim về mẹ chồng nàng dâu Trung Quốc hay nhất năm qua – Sức Mạnh Tình Thân

Phim mẹ chồng nàng dâu Trung Quốc cảm động – Gia Đình Vui Vẻ

Phim Gia Đình Vui Vẻ làm dâu mà có mẹ chồng khó tính cũng khổ, mà có mẹ chồng dễ tính quá cũng không dễ dàng gì. Phim được công chiếu với độ dài hơn 300 tập, phát sóng liên tục trong 2 năm 2001 – 2002 ở Hong Kong. Bộ phim kể về người góa phụ Du Niệm Từ có ba đứa con là Kim Niên, Kim Nguyệt và Kim Nhật.

Khi Kim Niên làm quan trong triều nhưng tính tình quá thẳng thắn, bị điều về làm huyện lệnh nhỏ. Kim Nguyệt có hai cô vợ ngày ngày tị nạnh nhau. Còn Kim Nhật chanh chua kén chọn nên mãi không lấy được chồng.

Biết Du Niệm Từ không phải kiểu mẹ chồng tâm cơ thủ đoạn, ngược lại, tính tình bà bộc trực, lạc quan, có đôi lúc hơi tưng tửng, luôn nghĩ việc gì mình cũng làm được. Khi lòng tốt của bà đã đem lại họa sát thân cho cả nhà. Còn những nàng dâu của bà cũng chẳng kém cạnh, khi thì tụm năm tum bảy nói xấu thiên hạ, khi thì tị nạnh ganh đua lẫn nhau khiến cho gia đình không một ngày yên ắng.

Phim mẹ chồng nàng dâu Trung Quốc cảm động – Gia Đình Vui Vẻ

Phim mẹ chồng nàng dâu được chiêm nghiệm sống của con người. Phim mẹ chồng nàng dâu Trung Quốc thu hút người xem bởi nó đánh đúng vào tâm lí chung, vào đúng những chuyện mà hầu hết mọi người làm dâu đều đã trải qua thời phong kiến Trung Quốc bấy giờ.

Leave a Reply