Top 10 phim ngôn tình hay nhất Trung Quốc

Phim ngôn tình là một thể loại mà đa số trong đó có các bạn trẻ đều thích xem đặc biệt là các bạn nữ. Với các bộ phim ngôn tình hay nhất Trung Quốc mà các bạn độc giả có thể chiêm ngưỡng vẻ đẹp xuất chúng cũng như tài năng của các nhân vật trong phim, những câu chuyện tình yêu đẹp trong đó cũng đan xen giữa hận và yêu.

Phim ngôn tình hay nhất Trung Quốc năm 2018 – Mười Lăm Năm Chờ Đợi Chim Di Trú

Phim đã được chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của Doanh Phong. Khi năm 13 tuổi cũng là ngày đầu tiên Lê Li bước chân vào sơ trung đã chú ý đến cậu thiếu niên anh tuấn phóng khoáng Bùi Thượng Hiên.

Và đến lúc 15 năm là mỗi một năm mới đến thì ước nguyện của Lê Li luôn là năm nay sẽ không còn thích Bùi Thượng Hiên nữa. Và rồi thì ước nguyện đó chưa khi nào thành hiện thực. Đối với Bùi Thượng Hiên, Lê Li giống một người bạn thân, cậu sẵn sàng bảo vệ cô, an ủi cô, chỉ không có tình yêu. Lòng bàn tay Lê Ly có một vết sẹo, nó chặt đứt con đường sự nghiệp, đường sinh mệnh, đường tình duyên. Cũng là vết sẹo mà Bùi Thượng Hiên để lại cho cô, vĩnh viễn không mờ đi.

15 năm sau thì Thượng Hiên rốt cuộc mới nhận ra Lê Li là người không thể thiếu trong đời mình, đáng tiếc lúc đó tình yêu của Lê Li dành cho cậu không thể tiếp tục được nữa. Khi Thượng Hiên chỉ có thể ôm nỗi đau trong long Lê Li, kiếp sau, anh sẽ yêu em trước.Thực ra tình yêu không phải chim di trú, nó không có ngày trở lại.

Phim ngôn tình hay nhất Trung Quốc năm 2018 – Mười Lăm Năm Chờ Đợi Chim Di Trú

Phim ngôn tình hay nhất Trung Quốc năm – Hoa Tư Dẫn

Bộ phim Hoa Tư Dẫn được phát song gồm 48 tập phim được phát sóng vào năm 2015, phim đã kể về 4 câu chuyện tình buồn. Nội dung kể về một cô công chúa bị mất nước vào đúng ngày cưới, bởi quốc gia mà cô sắp sang làm dâu. Được một vị tướng quân vì bị hiểu lầm nên cố chấp và lạnh lùng, thờ ơ và cay độc với người vợ hiền thảo. Trong đó 4 câu chuyện trong phim đều gắn liền với vận mệnh của một quốc gia đang loạn lạc thời chiến. Và rồi khi những người nam nhân phải lựa chọn sứ mệnh của mình thay vì chọn bảo vệ người mình yêu thương.

Phim ngôn tình hay nhất Trung Quốc năm – Hoa Tư Dẫn

Phim ngôn tình hay nhất Trung Quốc năm vừa qua- Nếu Ốc Sên Có Tình Yêu

Phim được chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của tác giả Đinh Mạc. Câu chuyện được kể về chuyện tình yêu như ốc sên chạy của Lý Bạch và Hứa Hủ, bao gồm những tình tiết các vụ án đều được phát triển dựa trên nền tảng vụ án có trong truyện. Và Lý Bạch là một cảnh sát giỏi phá án, lãnh khốc cao ngạo. Khi Hứa Hủ còn là một sinh viên mới ra trường đến thực tập tại nơi anh làm, cô là một thiên tài phân tích tâm lý tội phạm. Khi đó quá trình hợp tác phá án, hai người đã nảy sinh tình cảm nhưng cô nàng thiên tài phân tích tâm lý này trong vấn đề tình cảm lại chậm chạp như ốc sên vậy… Với sự góp mặt của Vương Tử Văn, Vương Khải, bộ phim sẽ mang lại nhiều hấp dẫn, liệu tình yêu của Hứa Hủ một ngày nào đó sẽ nhanh hơn ốc sên để chạy cùng với tình yêu của Lý Bạch.

Phim ngôn tình hay nhất Trung Quốc năm vừa qua- Nếu Ốc Sên Có Tình Yêu

Phim ngôn tình hay nhất Trung Quốc hot nhất năm 2018 – Lang Nha Bảng

Bộ phim cũng là một bộ phim được chuyển thể từ tiểu thuyết của tiểu thuyết gia trẻ mới nổi của Hải Yến. Được lấy đề tài tranh đấu nội cung nhưng bộ phim lại đưa ra một làn gió mới mẻ khi đây là cuộc chiến của nam nhân, và đây cũng được coi là một bộ phim có trận đấu trí nội cung rất khác lạ và hay nhất trong 10 phim chuyển thể từ ngôn tình cổ đại. Trong cuộc chiến giành ngôi vị Thái tử giữa các hoàng tử diễn ra rất khốc liệt, bề ngoài thì vẫn là anh em thuận hòa, nhưng sau lưng mỗi người lại có một quân sư để mách mưu, đổ tội cho nhau, lấy lòng phụ hoàng. Thậm chí mẹ của họ hoàng hậu và cả các phi tần cũng nghĩ cách để lôi kéo hoàng thượng về phía mình để giúp con trai. Và là người đứng đầu Lang nha bảng là Mai Trường Tô, quyết định làm quân sư cho Tĩnh Vương để giúp anh giành thiên hạ.

Phim ngôn tình hay nhất Trung Quốc hot nhất năm 2018 – Lang Nha Bảng

Phim ngôn tình hay nhất Trung Quốc mọi thời đại – Hoa Thiên Cốt

Bộ phim Hoa Thiên Cốt được dựa theo cuốn tiểu thuyết mạng ăn khách cùng tên của tác giả Quả Quả, đây là một tác phẩm được cư dân mạng Trung quốc được đánh giá bộ phim là bi tình hay nhất từ trước đến nay. Cũng là câu chuyện tình đặc biệt của sư đồ Trường Lưu thượng tiên Bạch Tử Họa và Hoa Thiên Cốt. Khi Hoa Thiên cốt là vị thần cuối cùng trên thế gian, thiên sát cô tinh trăm năm khó gặp, sinh ra cả một vùng rộng lớn các loài hoa đều héo tàn nên gọi là Hoa Thiên Cốt. Và Bạch Tử Họa một đời không phụ Trường Lưu, không phụ lục giới, không phụ thiên địa. Phim Hoa Thiên Cốt đã hấp dẫn được rất nhiều khán giả đón xem và theo dõi, với tạo hình nhân vật chính do Hoắc Kiến Hoa và Triệu Lệ Dĩnh đảm nhận kết hợp với tình tiết phim hợp lí.

Phim ngôn tình hay nhất Trung Quốc mọi thời đại – Hoa Thiên Cốt

Phim ngôn tình hay nhất Trung Quốc – Hãy Nhắm Mắt Khi Anh Đến

Bộ phim với nội dung được xoay quanh Bạc Cận Ngôn một chuyên gia trong lĩnh vực tâm lý tội phạm, phó giáo sư đại học Maryland ở Mỹ. Đến sau này anh được mời về nước với vai trò cố vấn và làm công tác nghiên cứu trong Bộ Cảnh sát. Biết Bạc Cận Ngôn là một người trên cả lập dị, trong công việc anh là một thiên tài với hàng tá kinh nghiệm về các vụ án giết người hàng loạt nhưng trong tình yêu anh lại chỉ như một người mới vào nghề. Với sự xuất hiện bên Bạc Cận Ngôn chính là cô gái có ngoại hình hiền lành Giản Dao . Khi đó cô mới tốt nghiệp đại học và làm việc cho Bạc Cận Ngôn. Còn Giản Dao là một cô gái dịu dàng, kiên cường, đầy tinh thần chính nghĩa và khả năng quan sát nhạy bén. Bộ phim được xem là một làn gió mới khi làm cho người xem nhìn đến ngán ngẫm những cảnh lãng mạn của hai nhân vật chính, đan xen vào đó là những vụ giết người ghê rợn và kì quặc trong phim, nhất là vụ án giết người của Kẻ biến thái ăn thịt người Hoa Tươi Tạ Hàm làm cho các khán giả phải rợn tóc gáy.

Phim ngôn tình hay nhất Trung Quốc – Hãy Nhắm Mắt Khi Anh Đến

Phim ngôn tình hay nhất Trung Quốc đặc sắc nhất – Tiên Kiếm Kỳ Hiệp 3

Dù bộ phim Tiên Kiếm Kỳ Hiệp 3 được chuyển thể từ game, nhưng bộ phim đã có cốt truyện quá đặc sắc đến nỗi đã được xuất bản thành tiểu thuyết riêng và dựng phim. Và đã khiến rất nhiều người chơi có thể nắm bắt cốt truyện và cách chơi game tốt hơn. Cũng có thể nói đây là bước đệm để các tên tuổi như Lưu Thi Thi, Hồ Ca, Hoắc Kiến Hoa, Dương Mịch và Đường Yên trở nên nổi tiếng hơn với công chúng khi họ đóng phim này khi còn rất trẻ. Tiên Kiếm Kỳ Hiệp 3 được lấy mối tình gắn bó qua nhiều kiếp của các nhân vật cho đến cuối cùng vẫn phải khép lại đã khiến khán giả không thể cầm nước mắt.

Phim ngôn tình hay nhất Trung Quốc đặc sắc nhất – Tiên Kiếm Kỳ Hiệp 3

Phim ngôn tình hay nhất Trung Quốc những năm gần đây – Gặp Gỡ Vương Lịch Xuyên

Phim kể về chuyện tình cảm động giữa Tạ Tiểu Thu và Vương Lịch Xuyên. Còn Tạ Tiểu Thu là sinh viên đại học, cô đi làm thêm và gặp được kiến trúc sư người Hoa là Vương Lịch Xuyên,rồi sau đó hai người nhanh chóng rơi vào biển tình yêu. Vì Vương Lịch Xuyên có một vết thương ở trên đùi nhưng vì tính cách kiên cường, lại ấm áp và hiểu lòng người của anh đã làm lây động trái tim của Tiểu Thu. Về sau khi tình yêu của hai người đang nồng nàn thắm thiết thì giấy xét nghiệm bệnh đã làm cho Lịch Xuyên ý thức được tình yêu của anh và Tiểu Thu không có cách nào tiếp tục được nữa, anh liền cắt đứt mọi liên hệ với Tiểu Thu khiến cô đã phải đau khổ một mình. Và rồi 4 năm sau Tiểu Thu đã vào làm trong công ty của Vương Lịch Xuyên với vai trò là một phiên dịch viên. Khi đó bên cạnh cô có anh chàng tên Tiểu Quân theo đuổi, còn anh xung quanh cũng có vô số cô gái vây quanh. Cũng vì yêu sâu đậm, Tiểu Thu đã không nỡ buông tay Vương Lịch Xuyên, còn anh lại vì không muốn cô vì anh phải khổ, vì anh mà lỡ mất tuổi xuân nên đã lạnh nhạt với cô. Rồi ngày cô biết được lý do ngày xưa anh vì sao lại rời xa mình, hiểu được nỗi khổ tâm ấy của anh, cô đã lựa chọn cách ra đi nhưng tình yêu giữa hai người sẽ không bao giờ phai nhạt, cho dù không thể bên nhau trái tim vẫn hướng về nhau.

Phim ngôn tình hay nhất Trung Quốc những năm gần đây – Gặp Gỡ Vương Lịch Xuyên

Phim ngôn tình hay nhất Trung Quốc đặc sắc – Vân Trung Ca

Bộ phim Vân Trung Ca được chuyển thể từ truyện của tác giả Đồng Hoa, đây cũng được coi là phần tiếp theo của Đại mạc dao. Cô gái xinh đẹp ở tây vực Vân Ca tình cờ cứu một chàng trai người Hán. Nhưng sau khi chàng trai về nước thì Vân Ca thương nhớ chàng liền đến thành Trường Ca để tìm. Nhưng người mà cô yêu lại chính là Hán Chiêu Đế, là vua của một nước lớn, là người có hậu cung hơn 3000 người. Rồi Vân Ca vào cung, trải qua tranh đấu quyền lực dần mất đi vẻ ngây thơ, linh lợi hoạt bát. Không giống với nhân vật Chân Hoàn trong Chân Hoàn truyện, Vân Ca không có tham vọng làm thái hậu.

Phim ngôn tình hay nhất Trung Quốc đặc sắc – Vân Trung Ca

Phim ngôn tình hay nhất Trung Quốc mà bạn nên xem – Nữ Minh Y Phi Truyện

Phim Nữ Minh Y Phi Truyện trong danh sách 10 phim chuyển thể từ ngôn tình không lấy hình ảnh hoàng hậu trong lịch sử làm nữ chính. Phim Nữ Minh Y Phi Truyện được lấy hình tượng nữ danh y Đàm Doãn Hiền trong lịch sử của nhà Minh  nữ y sĩ đầu tiên trong lịch sử của triều đại Trung Quốc và giúp dòng phim cổ trang có làn gió lạ thu hút người xem. Được biết bộ phim với dàn diễn viên đầy thực lực như: Hoắc Kiến Hoa, Lưu Thi Thi đã góp phần giúp bộ phim thành công rực rỡ sau khi công chiếu.

Phim ngôn tình hay nhất Trung Quốc mà bạn nên xem – Nữ Minh Y Phi Truyện

Phim ngôn tình hay nhất Trung Quốc sẽ gợi ý cho những bạn yêu thích sự lãng mạn trong tình yêu và có thể tìm xem những trải nghiệm cảm xúc vui buồn trong tình yêu đó.

XEM NGAY:  Những bộ phim gia đình hay và cảm động

Leave a Reply