Top 7 Bộ Phim Thần Thoại Trung Quốc Kinh Điển Nhất

Phim thần thoại Trung Quốc là thể loại phim được sáng tạo của trí tưởng tượng tập thể toàn dân, phản ánh khái quát hiện thực dưới dạng những vị thần được nhân cách hóa hoặc là những sinh thể có linh hồn. Sau đây là danh sách top 7 bộ phim về đề tài thần thoại kinh điển nhất Trung Quốc. Hãy cùng reviewphimaz điểm danh những tác phẩm xuất sắc để lại dấu ấn trong lòng khán giả nhé!

Bộ Phim Thần Thoại Trung Quốc Kinh Điển Nhất – Tây Du Ký

Được chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của nhà văn Ngô Thừa Ân, phim truyền hình Tây Du Ký 1986 đã trở thành tác phẩm kinh điển nhất mọi thời đại của điện ảnh Trung Quốc. Bộ phim mang lại những ký ức tuổi thơ khó quên, có sức sống mãnh liệt dù đã trải qua 30 năm. Dù không có bối cảnh hoành tráng hay kỹ xảo điêu luyện, câu chuyện thỉnh kinh đầy trắc trở và thử thách của bốn thầy trò Đường Tăng được đánh giá bám theo nguyên tác tốt nhất, thu hút khán giả bởi những gì chân thật và mộc mạc. Trong đó, dàn diễn viên có khí chất hợp với từng vai diễn, đặc biệt là nhân vật Tôn Ngộ Không do Lục Tiểu Linh Đồng thủ vai đã trở thành linh hồn của phim, tạo thành tượng đài bất tử khó vượt qua cho các phiên bản sau này

Bo-Phim-Than-Thoai-Trung-Quoc-Kinh-Dien-Nhat-Tay-Du-Ky

Bộ Phim Thần Thoại Trung Quốc Kinh Điển Nhất – Tây Du Ký

Bộ Phim Thần Thoại Trung Quốc Kinh Điển – Truyền Thuyết Liêu Trai

Trong số các bộ phim thần thoại kinh điển nhất mọi thời đại của điện ảnh Trung Quốc không thể bỏ qua phim Truyền Thuyết Liêu Trai 1996 và 1998 của TVB sản xuất. Được chuyển thể từ tác phẩm Liêu Trai Chí Dị của nhà văn Bồ Tùng Linh thời Thanh, Truyền Thuyết Liêu Trai tập hợp những câu chuyện thần thoại, ma quỷ đầy hấp dẫn, kể về những mối tình sâu nặng giữa người và yêu ma, vượt qua giới hạn tự nhiên của hai loài. Những câu chuyện Liêu Trai mang đến cho khán giả những câu chuyện nhân sinh cảm động thấm đẫm nước mắt trong bối cảnh xa xưa đầy ma mị và huyền ảo.

Bo-Phim-Than-Thoai-Trung-Quoc-Kinh-Dien-Truyen-Thuyet-Lieu-Trai

Bộ Phim Thần Thoại Trung Quốc Kinh Điển – Truyền Thuyết Liêu Trai

Bộ Phim Thần Thoại Trung Quốc – Phong Thần Bảng

Truyền thuyết Bảng Phong Thần là câu chuyện thần thoại nổi tiếng của Trung Quốc xoay quanh sự diệt vong của nhà Thương và quá trình lập quốc của nhà Chu, lồng vào đó là vô số truyền tích thần thoại xa xưa liên quan ba giáo phái Xiển Giáo, Triệt Giáo và Đạo Giáo. Trong số các phiên bản của Phong Thần Diễn Nghĩa, phim Phong Thần Bảng 2004 có bối cảnh hoành tráng, hội tụ khá đầy đủ các nhân vật quan trọng, các cuộc đấu pháp đẹp mắt.

Bo-Phim-Than-Thoai-Trung-Quoc-Phong-Than-Bang

Bộ Phim Thần Thoại Trung Quốc – Phong Thần Bảng

Bộ Phim Thần Thoại Trung Quốc Hay Nhất – Bảo Liên Đăng

Vào năm 2007, bộ phim thần thoại Bảo Liên Đăng trở thành bộ phim có tỷ suất người xem cao nhất ở các tỉnh thành Trung Quốc trong thời gian 10 năm trở lại. Đây cũng là bộ phim đoạt giải phim truyền hình xuất sắc nhất trong Liên Hoan Phim Châu Á năm 2011. Câu chuyện kể về chàng trai Trầm Hương (Tào Tuấn) đang sống yên bình tại thị trấn nhỏ như bao người bình thường.

XEM NGAY:  Những bộ phim gia đình hay và cảm động

Một ngày nọ cậu phát hiện khả năng kỳ lạ của mình và biết được mẹ ruột của mình – Tam Thánh Mẫu, một vị tiên nữ đang bị giam trên Thiên Đình vì đã phạm vào luật Trời (cưới cha của cậu là một người phàm). Từ đó, Trầm Hương quyết tâm học tập phép thuật và vượt qua bao thử thách để cứu mẹ. Cậu nhiều lần đối đầu với thiên binh thiên tướng và người cậu ruột của mình – Nhị Lang Thần Dương Tiễn (Tiêu Anh Tuấn). Cuối cùng, nhờ vào tâm đèn Bảo Liên Đăng, Trầm Hương đã tu luyện được phép thần thông cao cường và giải thoát được mẹ mình….

Bo-Phim-Than-Thoai-Trung-Quoc-Hay-Nhat-Bao-Lien-Dang

Bộ Phim Thần Thoại Trung Quốc Hay Nhất – Bảo Liên Đăng

Bộ Phim Thần Thoại Trung Quốc Hay Nhất Hiện Nay – Truyền Thuyết 7 Nàng Tiên

Là bộ phim truyền hình cổ trang có nguyên tác từ truyền thuyết Thất Tiên Nữ của Trung Quốc, Hoan Thiên Địa Hỉ Thất Tiên Nữ đã để lại dấu ấn khó phai trong tuổi thơ của nhiều khán giả. Phim kể về câu chuyện của bảy nàng tiên nữ xinh đẹp con của Ngọc Hoàng và Vương Mẫu Nương Nương. Trong một lần dạo chơi dưới trần gian, nàng tiên út xinh đẹp nhất Tiểu Thất đã phải lòng yêu chàng trai người phàm Đổng Vĩnh. Sau đó nàng chấp nhận bị tước bỏ cốt tiên và đày xuống làm người phàm nhưng chỉ sống được ba năm.

Bo-Phim-Than-Thoai-Trung-Quoc-Hay-Nhat-Hien-Nay-Truyen-Thuyet-7-Nang-Tien

Bộ Phim Thần Thoại Trung Quốc Hay Nhất Hiện Nay – Truyền Thuyết 7 Nàng Tiên

Bộ Phim Thần Thoại Trung Quốc Hay – Truyền Thuyết Thanh Xà Bạch Xà

Truyền thuyết Thanh Xà Bạch Xà là một trong những câu chuyện dân gian nổi tiếng nhất Trung Quốc. Câu chuyện kể về chuyện tình cảm động của Bạch Xà Tinh và người phàm Hứa Tiên có bối cảnh vào thời Nam Tống. Bạch Tố Trinh là con bạch xà tinh đã tu luyện 1000 năm, từng uống tiên đơn của hòa thượng Pháp Hải. Để báo ân cứu mạng kiếp trước cho chàng thư sinh Hứa Tiên, Bạch Tố Trinh đã kết bạn với Thanh xà Tinh tiểu Thanh để đến Tô Châu gặp gỡ ân nhân của mình.

XEM NGAY:  Top 8 Phim Trung Quốc Hay Nhất Mọi Thời Đại

Sau đó, chuyện tình người và yêu bị Pháp Hải hòa thượng phát hiện và ra tay ngăn cản. Để cứu Hứa Tiên bị giam lỏng ở chùa Kim Sơn, Bạch Tố Trinh dâng nước lũ để đấu pháp với Pháp Hải nhưng cũng gây ra tội nghiệp nghiêm trọng. Pháp Hải đã thu Bạch Tố Trinh vào Lôi Phong Tháp sau khi nàng sinh con….

Đọc Top 7 những bộ phim về chủ đề thời trang hay nhất mọi thời đại
Câu chuyện tình yêu của Bạch Xà và Hứa Tiên đã được khai thác một cách cảm động trong tác phẩm điện ảnh Truyền Thuyết Thanh Xà Bạch Xà 2001 với sự tham gia của: Lâm Phong, Huỳnh Thánh Y, Lý Liên Kiệt,…

Bo-Phim-Than-Thoai-Trung-Quoc-Hay-Truyen-Thuyet-Thanh-Xa-Bach-Xa

Bộ Phim Thần Thoại Trung Quốc Hay – Truyền Thuyết Thanh Xà Bạch Xà

Bộ Phim Thần Thoại Trung Quốc Của Năm – Họa Bì 

Họa Bì là một trong những câu chuyện yêu ma hấp dẫn trong Liêu Trai Chí Dị. Phim điện ảnh Họa Bì 1&2 là một trong những tác phẩm xuất sắc với sự tham gia của dàn diễn viên nổi tiếng: Triệu Vy, Châu Tấn, Trần Khôn,…. Họa Bì truyền tải thông điệp về tình yêu sâu sắc thông qua lớp “vỏ” kinh dị huyền ảo.

Vào thời Tần Hán, vị tướng lĩnh Vương Sinh sau khi đánh tan bọn thổ phỉ hoành hành tại sa mạc Tây Vực đã cứu được mỹ nhân Tiểu Duy và đưa cô về nhà. Sau đó, Tiểu Duy đem lòng yêu thương Vương Sinh và cảm thấy ghen tị khi chứng kiến cuộc sống hạnh phúc của chàng và người vợ Bội Dung. Để quyến rũ Vương Sinh, tiểu Duy cố gắng lấy lòng mọi người trong gia đình và lập kế ly gián tình cảm của vợ chồng họ, dùng phép thuật để mê hoặc tâm trí Vương Sinh. Cùng lúc đó những vụ án mạng kinh khủng xảy ra và người chết đều bị khoét tim…..

Bo-Phim-Than-Thoai-Trung-Quoc-Cua-Nam-Hoa-Bi 

Bộ Phim Thần Thoại Trung Quốc Của Năm – Họa Bì

Những bộ phim thần thoại Trung Quốc trên là những bộ phim hay được nhiều khán giả chú ý đến. Hi vọng rằng chúng tôi sẽ giúp các bạn thêm vào bộ sưu tập của mình những bộ phim hay nhất..

XEM NGAY:  Top 10 phim cổ trang hay nhất năm 2018

 

 

 

Leave a Reply