Top 10 phim Trung Quốc cổ trang hay

Phim Trung Quốc luôn được khan giả Châu Á yêu thích và đón nhận nồng nhiệt. Đặc biệt là những bộ phim Trung Quốc cổ trang hay, với những dàn diễn viên tài sắc của đất nước Trung Hoa cùng tái hiện những mối tình lâm ly bi đát khiến cho người xem không khỏi xúc động.

Phim Trung Quốc cổ trang hay nhất năm 2018 – Liệt Hỏa Như Ca

Bộ phim nói về Ám Hà Cung làm mưa làm gió, thao túng thiên hạ, thế lực trải khắp võ lâm. Nhưng vì cung chủ Ám Hà Cung là Ám Dạ La thích sư tỷ hắn Ám Dạ Minh, nhưng Ám Dạ Minh lại kết hôn cùng hiệp khách Chiến Phi Thiên. Dẫn đến Ám Dạ La ôm hận nên bèn đánh tráo con gái của Chiến Phi Thiên với con trai của Liệt Minh Kính.

Về sau thì Liệt Minh Kính đặt tên cho con gái là Liệt Như Ca, còn đứa trẻ kia được Chiến Phi Thiên đặt tên là Chiến Phong. Đến khi Chiến Phi Thiên qua đời thì Liệt Minh Kính đem Chiến Phong về nuôi dạy.

Nhưng Liệt Hỏa sơn trang của Liệt Minh Kính ngày càng lớn mạnh, Ám Dạ La quyết ý phá hư, một bên lừa gạt Chiến Phong rằng chính Liệt Minh Kính mới là hung thủ sát hại cha hắn. Và Chiến Phong tin lầm người, chia tay với Như Ca, giết chết Liệt Minh Kính, giá họa Phích Lịch Môn.

Cũng trong lúc này lại xuất hiện Ngân Tuyết công tử, hắn yêu Như Ca, cũng tận tâm bảo hộ nàng. Rồi Chiến Phong giết chết cha ruột của mình mà không biết, mãi đến khi quản gia của Liệt Hỏa sơn trang nói ra chân tướng năm xưa, tất cả mới được phơi bày. Cuối cùng Như Ca cùng Chiến Phong, Ngọc Tự Hàn, Ngân Tuyết cùng hiệp lực chế ngự ám dạ la. Kể từ đây thì Ám Hà cung biến mất khỏi giang hồ, trăm họ được sống an ổn yên vui.

Phim Trung Quốc cổ trang hay nhất năm 2018 – Liệt Hỏa Như Ca

Phim Trung Quốc cổ trang hay cảm động nhất – Mỹ Nhân Tâm Kế

Mỹ Nhân Tâm Kế là bộ phim thuộc thể loại dã sử do Vu Chính đạo diễn cùng dàn diễn viên nổi tiếng như Lâm Tâm Như, Nghiêm Khoan ,Tôn Phi Phi, Vương Lệ Khôn, Phùng Thiệu Phong.

Mỹ Nhân Tâm Kế nói về cuộc đời và số phận của nàng ca nữ Trường An là Đậu Y Phòng, trước đêm tân hôn gặp được hoàng tử Lưu Hằng, người bị Lữ Hậu bức hại. Đậu Y Phòng đã đánh cắp hổ phù lệnh của chồng để cứu chàng, dẫn đến nhà tan cửa nát…. Cuối cùng cũng chính nàng là người đã bày mưu tính kế, và sát cánh bên Lưu Hằng để giúp chàng giành lại cơ nghiệp. Sau khi nàng đã trở thành mẫu nghi thiên hạ, nàng cảm thấy quyền lực và tình cảm đang có dần mất đi nên tìm mọi cách vãn hồi.

Phim Trung Quốc cổ trang hay cảm động nhất – Mỹ Nhân Tâm Kế

Phim Trung Quốc cổ trang hay và đặc sắc nhất năm – Thủy Nguyệt Động Thiên

Thủy Nguyệt Động Thiên là bộ phim cổ trang Trung Quốc sản xuất năm 2003, quy tụ nhiều diễn viên có tiếng như Trần Pháp Dung, Thái Thiếu Phân, Vu Ba, Thích Tiểu Long.

XEM NGAY:  Top 10 phim hình sự Trung Quốc

Nội dung kể về một gia tộc có phép thuật đặc biệt và nhiệm vụ đảm nhận việc liên lạc giữa trời và đất trong triều đình, nhưng lại bị phản đồ sát hại nên đành phải đi ẩn cư.

Phim Trung Quốc cổ trang hay và đặc sắc nhất năm – Thủy Nguyệt Động Thiên

Phim Trung Quốc cổ trang hay mà bạn nên xem – Hậu Cung Chân Hoàn Truyện

Có thể nói thì màn ảnh nhỏ Hoa ngữ 2012 là năm của Hậu Cung Chân Hoàn Truyện và người đẹp Tôn Lệ. Hậu Cung Chân Hoàn Truyện bắt đầu lên sóng vào cuối năm 2011 và kết thúc đầu năm 2012, phim Hậu Cung Chân Hòan Truyện đã gây tiếng vang lớn. Bộ phim này không chỉ đạt tỷ suất người xem cao chót vót mà còn gây sốt trên nhiều diễn đàn mạng. Đâu đâu cũng chỉ thấy chủ đề bàn về bộ phim và dàn diễn viên. Cũng vì nhờ đó mà danh tiếng nữ chính Tôn Lệ trở nên nổi hơn bao giờ hết. Thậm chí đến thời điểm hiện tại thì sau gần một năm kết thúc phát sóng, Hậu Cung Chân Hoàn Truyện nói chung và Tôn Lệ nói riêng vẫn vô cùng hot trên mạng.

Bộ phim cũng nói về tranh đấu quyền lực và tình yêu của những nữ nhân trong chốn thâm cung thời Ung Chính nhà Thanh. Vốn dĩ xuất thân là một cô nàng thuần khiết, không màng thế sự, dưới sự chèn ép, mưu mô của những kẻ hiểm độc trong chốn hậu cung, cô bắt buộc phải tự cứu lấy mình và cuối cùng trở thành người thống trị tam cung lục viện. Nhưng để ngồi lên được vị trí cao nhất đó, Chân Hoàn đã phải trả giá bằng tình yêu cả đời mình.

Phim Trung Quốc cổ trang hay mà bạn nên xem – Hậu Cung Chân Hoàn Truyện

Phim Trung Quốc cổ trang hay nhất những năm gần đây – Thái Bình Công Chúa Bí Sử

Thái Bình Công Chúa Bí Sử được thu hút sự chú ý của khán giả nhờ dàn mỹ nữ lung linh bao gồm: Giả Tịnh Văn, Trịnh Sảng, Lưu Vũ Hân… Bên cạnh đó thì phim còn thu hút khán giả với cốt truyện hư cấu đầy mới mẻ hấp dẫn.

Thái Bình Công Chúa Bí Sử là một bộ phim hư cấu nên sự hồi sinh thần kỳ của trưởng nữ là An Định công chúa, được nhũ mẫu Chiêu nương lén đưa ra khỏi hậu cung, trên đường trốn chạy đã gặp phải rất nhiều gian nan. Khi An Định công chúa lớn lên, thì ở đại mạc nàng đã cùng Đột Quyết nảy sinh chuyện tình buồn. Sau này biết được chuyện thân thế của mình, nàng phẫn nộ mà quyết tâm đứng lên phục thù. An Định công chúa đã bị bắt cóc em gái là Thái Bình công chúa, thay thế em gái trở về hoàng cung, đợi thời cơ trả thù Võ Tắc Thiên là khởi đầu một cuộc thần long chính biến, tham vọng trở thành nữ hoàng.

XEM NGAY:  Phim thần tượng Đài Loan hay nhất

Trong phim thì Giả Tịnh Văn đã diễn 2 vai phân biệt là Thái Bình công chúa trung liệt nhu tình tựa thủy và An Định công chúa mạnh mẽ, cương nghị. An Định công chúa là một nhân vật chủ đạo, cũng là một trong những điểm đáng xem nhất của phim. Đây là một nhân vật hư cấu nhưng dường như là kết hợp của An Lạc công chúa và Thái Bình công chúa trong chính sử, tính cách cương nghị, cực kỳ tham vọng và khiến bộ phim pha trộn giữa hư ảo và chân thực, tràn đầy màu sắc truyền kỳ.

Phim Trung Quốc cổ trang hay nhất những năm gần đây – Thái Bình Công Chúa Bí Sử

Phim Trung Quốc cổ trang hay và nổi bật nhất năm – Bộ Bộ Kinh Tâm

Phim là tác phẩm truyền hình đ ư ợc chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của thiên hậu làng văn học Trung Quốc – Đồng Hoa. Đ ư ợc hãng Thượng Hải Đường Nhân thực hiện và được đài Hồ Nam trình chiếu vào năm 2011.

Qua đ ó tác phẩm đã kể về hành trình cô nàng Trương Hiểu xuyên không đến thời nhà Thanh, sống trong thân xác và danh nghĩa của một người con gái có tên Mã Nhĩ Thái Nhược Hy. Cứ như vậy, một cô gái ngây thơ bị cuốn vào cuộc chiến tranh chấp ngôi vị của các vị hoàng tử.

Ở n ơi ch ốn h ậu cung th ì Nhược Hy đã được gặp gỡ và cùng những vị vương gia viết nên câu chuyện lãng mạn, trữ tình; có niềm vui, hạnh phúc nhưng cũng không thiếu hồi ức bi thương, đau đớn. Vị trí độc tôn, đứng đầu thiên hạ phải trả giá bằng máu, nước mắt và tình yêu, cuối cùng, thứ còn sót lại chính là sự đơn độc trong quyền lực và tham vọng.

Phim Bộ Bộ Kinh Tâm khi l ên s óng đã tạo nên cơn sốt lớn trên màn ảnh nhỏ khắp châu Á. C ùng dàn diễn viên trẻ đẹp, cốt truyện chặt chẽ, hấp dẫn cùng khung cảnh chốn cung đình xa hoa, tác phẩm đã ghi dấu ấn mạnh mẽ trong lòng khán giả, xứng đáng là một trong những bộ phim truyền hình Hoa Ngữ hay nhất năm 2011.

Phim Trung Quốc cổ trang hay và nổi bật nhất năm – Bộ Bộ Kinh Tâm

Phim Trung Quốc cổ trang hot nhất năm 2018 – Võ Thần Triệu Tử Long

Bộ phim là dự án phim có sự đầu tư không chỉ về nội dung hình ảnh mà còn là dàn diễn viên khủng đặc biệt là cô nàng Yoona xinh đẹp của nhóm SNSD.

Võ Thần Triệu Tử Long thì Yoona đảm nhận vai Hạ Hầu Khinh Y là một tiểu thư xuất thân từ gia đình danh gia vọng tộc nhưng đã từ bỏ tất cả để đi theo tiếng gọi tình yêu. Với diễn xuất tuy còn khá non nhưng phù hợp với hình ảnh một tiểu thư có chút đanh đá, bướng bỉnh và đáng yêu của nhân vật Khinh Y.

XEM NGAY:  Top 10 những bộ phim cổ trang Trung Quốc hay nhất mọi thời đại

Nhưng đến khi được lên sóng, bộ phim đã gây ra một cơn sốt không hề nhỏ tại Trung Quốc. Ở những tập đầu khán giả đã rất bất ngờ với Yoona. Với vẻ bề ngoài thanh tú cùng lối diễn tự nhiên, những biểu cảm khá dễ thương giúp Yoona trở thành một cơn gió lạ.

Phim Trung Quốc cổ trang hot nhất năm 2018 – Võ Thần Triệu Tử Long

Phim Trung Quốc cổ trang hay nhất năm – Lang Gia Bảng

Bộ phim được coi là bom tấn cổ trang hay nhất năm 2015. Bộ phim cũng là một bộ phim được chuyển thể từ tiểu thuyết của tiểu thuyết gia trẻ mới nổi của Hải Yến. Được lấy đề tài tranh đấu nội cung nhưng bộ phim lại đưa ra một làn gió mới mẻ khi đây là cuộc chiến của nam nhân, và đây cũng được coi là một bộ phim có trận đấu trí nội cung rất khác lạ và hay nhất trong 10 phim chuyển thể từ ngôn tình cổ đại.

Trong cuộc chiến giành ngôi vị Thái tử giữa các hoàng tử diễn ra rất khốc liệt, bề ngoài thì vẫn là anh em thuận hòa, nhưng sau lưng mỗi người lại có một quân sư để mách mưu, đổ tội cho nhau, lấy lòng phụ hoàng. Thậm chí mẹ của họ hoàng hậu và cả các phi tần cũng nghĩ cách để lôi kéo hoàng thượng về phía mình để giúp con trai. Và là người đứng đầu Lang nha bảng là Mai Trường Tô, quyết định làm quân sư cho Tĩnh Vương để giúp anh giành thiên hạ.

Phim Trung Quốc cổ trang hay nhất năm – Lang Gia Bảng

Phim Trung Quốc cổ trang tình cảm nhất năm 2018 – Lệ Cơ Truyện

Bộ phim là một trong những dự án phim truyền hình cổ trang đáng mong chờ trên màn ảnh nhỏ Hoa ngữ trong năm 2017. Lệ Cơ Truyện chuyển thể từ tiểu thuyết đình đám Tần thời minh nguyệt tiền truyện của tác gia Ôn Thế Nhân, quy tụ sự góp mặt của hai diễn viên 9X mới nổi Địch Lệ Nhiệt Ba và Trương Bân Bân.

Kể về Công Tôn Lệ từ nhỏ đã theo ông nội là danh tướng Công Tôn Vũ học võ. Vào một ngày tình cờ, cô cứu Doanh Chính và trở thành người anh thầm thương trộm nhớ. Buồn thay người mà Công Tôn Lệ đem lòng yêu thương lại là Kinh Kha.

Khi Công Tôn Lệ và Kinh Kha phải lưu lạc nơi đất khách quê người, nương tựa nhau đế sống. Nhưng vì bảo vệ Công Tôn Lệ, Kinh Kha bị trúng độc nặng. Vì đổi lấy thuộc giải mà người đẹp đành miễn cưỡng nhập cung lấy Tần vương Doanh Chính, trở thành Lệ Cơ.

Nhưng khi nhập cung thì Lệ Cơ phát hiện ra mình đã mang thai với Kinh Kha. Doanh Chính vì yêu Lệ Cơ mà coi đứa trẻ như là con ruột của mình. Cũng vì sự thâm tình của Doanh Chính khiến Lệ Cơ cảm động. Sau cùng ở bên Doanh Chính, cô càng nhận thấy rằng anh tuy bề ngoài lạnh lùng nhưng bên trong là một trái tim ấm áp.

Phim Trung Quốc cổ trang tình cảm nhất năm 2018 – Lệ Cơ Truyện

Phim Trung Quốc cổ trang hay nhất năm qua – Huyễn Thành – Vương Quốc Ảo

Bộ phim Vương Quốc Ảo chính là một trong những bộ phim rất hay của thể loại phim Cổ Trang Trung Quốc kể về cuộc tranh chấp giữa hai tộc Băng và Hỏa. Trong đó có nhân vật Ca Sách và Anh Không Thích chính là hai vương tử của Băng tộc. Trong cuộc chiến giành vương vị, vương tử Ca Sách không chỉ bị lạc mất người em trai Anh Không Thích, mà còn mất cả người yêu thương Lê Lạc. Kể từ đó nam nhân vật Ca Sách bước sang con đường tìm kiếm người yêu và người thân.

Phim Trung Quốc cổ trang hay nhất năm qua – Huyễn Thành – Vương Quốc Ảo

Trên đây là những bộ phim Trung Quốc cổ trang hay mà được khan giả đón xem nhiều nhất năm 2018

Leave a Reply