Top 10 phim võ thuật Trung Quốc hay nhất mọi thời đại

Những năm qua phim võ thuật Trung Quốc hay nhất mọi thời đại luôn khiến người xem bị lôi cuốn theo từng thướt phim bởi những màn võ thuật đặc sắc và kịch tính nhất. Chính vì thế mà phim luôn được khan giả Châu Á đón xem.

Phim võ thuật Trung Quốc hay nhất mọi thời đại 2018Thái Cực Tông Sư (Taichi Master)

Bộ phim nói về những năm vào thời dân quốc, chí sĩ ái quốc Trần Thanh Bình vì bảo vệ Long đầu trượng, cùng vợ hi sinh lẫy lừng. Không phụ lòng bạn giao phó mà Mã Ái Quốc đổi tên thành Chu Khả Phát, đứa bé cũng đổi tên thành Chu Phiêu Dật, mang con ruột của chính mình là Mã Ninh Nhi đi giao cho bạn tốt nuôi nấng. Cho đến khi trưởng thành thì có tình cảm với giang hồ là hiệp nữ Liễu Nghênh Xuân đến cuối cùng thì Liễu Nghênh Xuân chọn Chu Phiêu Dật và Mã Ninh Nhi không thể chấp nhận được.

Phim võ thuật Trung Quốc hay nhất mọi thời đại 2018 – Thái Cực Tông Sư (Taichi Master)

Phim võ thuật Trung Quốc hay nhất mọi thời đại mà bạn nên xemVua Thượng Hải

Vua Thượng Hải kể về cô gái nông thôn Tiểu Nguyệt Quế bị bán đến kỹ viện làm người hầu, dáng người cao to, không bó chân, khiến bà chủ Tân Đại Ngọc nãn chí, nhưng lại rất được lòng ông chủ Hồng Môn, Thường Lực Hùng, từ đó trở thành người phụ nữ của trùm Thượng Hải khét tiếng. Mặc dù trong quá trình tiếp xúc với đại biểu của Đồng Minh hội là Hoàng Bội Ngọc, Thường Lực Hùng bị hạ sát. Nhưng Tiểu Nguyệt Quế không nơi nương tựa, sau khi sinh con gái đã trở về quê. Sau cùng Tiểu Nguyệt Quế thành lập gánh hát than hoàng, trở về bến Thượng Hải. Với sự giúp đỡ của trùm Thượng Hải đời thứ hai, Hoàng Bội Ngọc, trở thành đào kép có tiếng. Đến khi phát hiện Hoàng Bội Ngọc liên quan đến cái chết của Thường Lực Hùng, Tiểu Nguyệt Quế đã bắt tay với Dư Kỳ Dương trả thù Hoàng Bội Ngọc.

Phim võ thuật Trung Quốc hay nhất mọi thời đại mà bạn nên xem – Vua Thượng Hải

Phim võ thuật Trung Quốc hay nhất mọi thời đạiCâu Chuyện Lý Tiểu Long – Sự Ra Đời Của Rồng (Birth of the Dragon)

Phim đã tái hiện lại trận đấu làm nên huyền thoại giữa Lý Tiểu Long và Võ sư Kung Fu Hoàng Trạch Dân trong thời kỳ đầu khi đó Lý Tiểu Long chỉ mới 23 tuổi và sự nghiệp chưa bền vững.

XEM NGAY:  Top 10 những bộ phim cổ trang Trung Quốc hay nhất mọi thời đại

Và đây cũng là một trong những trận đánh nổi tiếng nhất trong sự nghiệp của võ sư họ Lý. Cũng sau trận đấu này anh đã quyết định phát triển môn võ Triệt Quyền Đạo.

Phim võ thuật Trung Quốc hay nhất mọi thời đại – Câu Chuyện Lý Tiểu Long – Sự Ra Đời Của Rồng (Birth of the Dragon)

Phim võ thuật Trung Quốc hay nhất năm 2018Tinh Võ Môn (Fist of Fury)

Bộ phim dựa theo câu chuyện có thật về một võ đường tại Trung Quốc, trong thời kỳ bị Nhật chiếm đóng. Tinh Võ Môn thì Lý Tiểu Long thủ vai Trần Chân, đệ tử ưu tú nhất của võ đường, quyết định tự mình đột nhập vào sào huyệt của các vị võ sư Nhật Bản, để trả thù cho sư phụ và rửa nhục cho Tinh võ môn.

Phim được người xem được chứng kiến một bữa tiệc võ thuật đã mắt, mà đỉnh cao là trận tử chiến giữa Trần Chân với Petrov là một võ sư nước ngoài do người Nhật thuê.

Tinh Võ Môn cũng là bộ phim thúc đẩy lòng tự hào dân tộc của Hoa kiều trên thế giới, qua lời thoại bất hủ của Trần Chân người Trung Quốc chúng tao không hề yếu đuối. Được biết Tinh võ môn, Lý Tiểu Long đã được tôn vinh là Người hung của đất nước Trung Hoa.

Phim võ thuật Trung Quốc hay nhất năm 2018 – Tinh Võ Môn (Fist of Fury)

Phim võ thuật Trung Quốc đặc sắc nhất nămTúy Quyền (Legend of the Drunken Master)

Nhưng không phải hiển nhiên mà Túy quyền của Thành Long luôn được trang IMDB luôn xếp vào danh sách những bộ phim kinh điển nhất mọi thời đại. Chính nội dung đến võ thuật trong phim đủ chiều lòng những ai khó tính nhất. Nhưng với phong cách hài hành động quen thuộc nhưng Thành Long trong Túy Quyền mới thật sự là đỉnh cao võ thuật trên màn ảnh.

XEM NGAY:  Top 10 danh sách phim cổ trang Trung Quốc hay

Túy Quyền góp mặt trong danh sách này là hoàn toàn xứng đáng với giá trị mà nó đem lại cho khán giả trên toàn thế giới.

Phim võ thuật Trung Quốc đặc sắc nhất năm – Túy Quyền (Legend of the Drunken Master)

Phim võ thuật Trung Quốc hay nhất những năm quaNgọa Hổ Tàng Long (Crouching Tiger, Hidden Dragon)

Phim với sự tham gia của các diễn viên như Châu Nhuận Phát, Dương Tử Quỳnh và Chương Tử Di, Ngọa hổ tàng long là bộ phim võ thuật Trung Quốc không thể thiếu trong danh sách này.

Ngọa Hổ Tàng Long ra đời khoảng 17 năm, của đạo diễn Lý An được coi như một bộ phim võ thuật Trung Quốc kinh điển. Ngọa Hổ Tàng Long với pha đấu võ đẹp mắt cùng câu chuyện tình xúc động của các nhân vật giúp phim gây chấn động trên toàn thế giới.

Bộ phim đến đây vẫn là một tác phẩm bất hủ, có thể xem đi xem lại nhiều lần mà không chán.

Phim võ thuật Trung Quốc hay nhất những năm qua – Ngọa Hổ Tàng Long (Crouching Tiger, Hidden Dragon)

Phim võ thuật Trung Quốc hay nhất 2018Long Tranh Hổ Đấu (Enter The Dragon)

Long Tranh Hổ Đấu là bộ phim võ thuật Trung Quốc không thể thiếu trong danh sách này dù có nhiều thập kỷ trôi qua là Long tranh hổ đấu của huyền thoại Lý Tiểu Long.

Phim được làm ra để anh trở thành huyền thoại bởi đây là tác phẩm nói tiếng Anh duy nhất và cuối cùng của Lý Tiểu Long.

Cũng từ Long Tranh Hổ Đấu mà Lý Tiểu Long đã bày tỏ một số quan điểm về võ thuật của mình, đúng như mong ước của anh lúc sinh thời là dùng điện ảnh để truyền bá võ thuật.

Phim võ thuật Trung Quốc hay nhất 2018 – Long Tranh Hổ Đấu (Enter The Dragon)

Phim võ thuật Trung Quốc hay mà bạn nên xemAnh Hùng (Hero)

Nói đến phim võ thuật Trung Quốc chắc chắn không thể nào bỏ qua cái tên Hero của đạo diễn Trương Nghệ Mưu.

XEM NGAY:  Phim thần tượng Đài Loan hay nhất

Bộ phim của đạo diễn Trương Nghệ Mưu xứng đáng góp mặt trong danh sách này. Với sự tham gia của dàn diễn viên xuất sắc nhất Hoa ngữ thời điểm đó như Lương Triều Vỹ, Lý Liên Kiệt, Chân Tử Đan, Chương Tử Di. Phim là bức tranh sống động về các kiếm khách Trung Hoa dưới thời nhà Tần.

Với cảnh quay là từng pha hành động, từng màn võ thuật đều được trau chuốt đến mức tối đa. Bởi vì vậy mà Hero trên màn ảnh vô cùng hoàn hảo về kỹ xảo lẫn võ công.

Phim võ thuật Trung Quốc hay mà bạn nên xem – Anh Hùng (Hero)

Phim võ thuật Trung Quốc kịch tính nhất năm 2018Độc Tí Đao (The One Armed Swordsman)

Bộ phim xoay quanh một nhân vật thuộc dạng phản anh hùng với cách thể hiện khá đẫm máu.

Độc Tí Đao nhân vật chính là Phương Cương xuất thân từ gia đình hạ nhân, bị mất một cánh tay khi giao đấu với đứa con gái độc ác của sư phụ mình. Cũng vì sự giúp đỡ và tình yêu với một người con gái khác, anh ta đã lấy lại được kỹ năng kiếm thuật tuyệt đỉnh của mình chỉ với cánh tay còn lại.

Độc Tí Đao là bộ phim võ thuật Trung Quốc đầu tiên vượt qua mốc doanh thu 1 triệu $ tại phòng chiếu nội địa, và là bước đệm để Jimmy Wang trở thành một siêu sao phim võ thuật lớn trên màn ảnh.

Phim võ thuật Trung Quốc kịch tính nhất năm 2018 – Độc Tí Đao (The One Armed Swordsman)

Phim võ thuật Trung Quốc hay nhất nămĐại Túy Hiệp (Come Drink With Me)

Được ca tụng là một trong những võ thuật Trung Quốc xuất sắc nhất mọi thời đại, bộ phim Đại Túy Hiệp cũng thuộc số ít phim hành động với nhân vật trung tâm là một nhóm nữ hiệp mạnh mẽ.

Nội dung bắt đầu khi người con trai của vị tướng quân bị bắt cóc, và ông ta phải cử vị nữ chiến binh võ công cao cường thủ vai bởi nữ diễn viên Trịnh Bội Bội đi làm nhiệm vụ giải cứu.

Vào tháng 4 năm 2007, Bob và Harvey Weinstein đã từng bàn bạc về một bản làm lại của bộ phim này dưới sự đạo diễn của Quentin Tarantino, tuy nhiên có vẻ như ý tưởng này cuối cùng cũng không được thực hiện.

Phim võ thuật Trung Quốc hay nhất năm – Đại Túy Hiệp (Come Drink With Me)

Trên đây là những bộ phim võ thuật Trung Quốc hay nhất mọi thời đại được khan giả yêu thích nhất mà reviewphimaz.com gửi đến các bạn yêu thích phim võ thuật Trung Quốc.

Leave a Reply