Phim võ thuật hay nhất mọi thời đại [Tổng hợp]

Phim võ thuật tuy không còn là xu hướng như nhiều năm về trước nhưng chúng luôn có những sức hút riêng đối với người hâm mộ điện ảnh. Nhắc đến dòng phim này chúng ta không thể không nhắc đến cái nôi của võ thuật – Trung Quốc. Hãy cùng Reviewphimaz điểm qua những bộ phim võ thuật Hoa ngữ hay nhất mọi thời đại.

Phim võ thuật hay nhất mọi thời đại

Phim võ thuật hay nhất Ngọa hổ tàng long – 2000

Ngọa Hổ Tàng Long của đạo diễn Lý An dù đã ra mắt cách đây gần 20 năm nhưng nó vẫn được xem là một tượng đài bất hủ trong dòng phim võ thuật. Nó không chỉ thành công trong nội địa Trung Quốc mà vươn ra toàn thế giới. Xuyên suốt bộ phim là những pha đấu võ đẹp mắt cùng câu chuyện tình xúc động của các nhân vật.

Ngoạ Hổ Tàng Long có sự tham gia của những tên tuổi lớn như Châu Nhuận Phát, Dương Tử Quỳnh và Chương Tử Di.

Phim võ thuật hay nhất

Phim võ thuật không thể bỏ qua Tinh Võ Môn – 1972

Tinh Võ Môn xoay quanh cuộc đời của Trần Chân, đệ tử của Hoắc Nguyên Giáp và quá trình tìm hiểu nguyên nhân cái chết đầy uẩn khúc của sư phụ anh. Bộ phim có sự tham gia của huyền thoại võ thuật Lý Tiểu Long và đây là bộ phim duy nhất Lý Tiểu Long bị chết, cũng như lần duy nhất anh hôn một cô gái trên phim ảnh.

XEM NGAY:  Top 10 phim mới Trung Quốc

Phim võ thuật hay

Phim võ thuật xuất sắc Sát Phá Lang – 2005

Sát Phá Lang xoay quanh cuộc tranh đấu giữa những cảnh sát điều tra và một băng nhóm xã hội đen khôn ngoan xảo quyệt. Phim là một sự kết hợp hoàn hảo của tình tiết gay cấn, những pha biểu diễn võ thuật đẹp mắt, lối diễn xuất đặc sắc và nhiều yếu tố tuyệt vời khác.

Sát Phá Lang là một sự kết hợp vô cùng thành công của Wilson Yip và Chân Tử Đan. Bên cạnh đó, bộ phim còn có sự góp mặt của Ngô Kinh, Hồng Kim Bảo và Nhậm Đạt Hoa.

Phim võ thuật gây cấn

Phim võ thuật Lý Tiểu Long – Long Tranh Hổ Đấu – 1973

Đây là tác phẩm cuối cùng mà huyền thoại Lý Tiểu Long để lại cho nền điện ảnh thế giới cũng chính cũng là một trong những tác phẩm thành công nhất sự nghiệp của ông.

Long Tranh Hổ Đấu Phim nói về Lý – một đệ tử Thiếu Lâm tự đi trừng phạt kẻ phản bội sư phụ mình. Biết được chị gái của mình bị đệ tử của tay họ Hàn hại chết, anh quyết định tham gia giải thi đấu võ với sự giúp sức của một tổ chức an ninh, nhằm đột nhập sào huyệt của bọn chúng.

 Phim võ thuật

Phim võ thuật Chân Tử Đan – Diệp Vấn – 2008

Diệp Vấn là một loạt phim vô cùng thành công đã giúp đưa tên tuổi của Chân Tử Đan lên hàng siêu sao. Trong các phần phim kể về lão sư của Lý Tiểu Long thì phần đầu tiên của Diệp Vấn vẫn để lại nhiều ấn tượng nhất.

Câu chuyện diễn ra vào năm 1937, chiến tranh bùng nổ, gia đình Diệp Vấn gặp nhiều biến cố. Trong một lần vô tình chứng kiến Diệp Vấn tay không hạ rất nhiều cao thủ Nhật Bản, tên tướng Miura đã tìm mọi cách để Diệp Vấn lên võ đài cùng với hắn. Đây không chỉ là so tài võ công, mà còn là danh dự của đất nước.

XEM NGAY:  Top 8 phim hài cổ trang Trung Quốc

phim võ thuật thành long hay

Phim võ thuật hài Thành Long – Túy Quyền – 1978

Tuý Quyền là một bộ phim của đạo diễn kiêm chỉ đạo võ thuật tài ba, Viên Hoà Bình. Chính ông cũng chính là người đã gây dựng lên một thể loại phim võ thuật vô cùng độc đáo và hấp dẫn là võ thuật hài với đại diện là Thành Long.

Túy Quyền không sở hữu những màn đánh nhau nảy lửa hay cú đấm đầy bạo lực nhưng lại có sức hút mãnh liệt đối với người xem nhờ sự uyển chuyển và hài hước trong từng thế đánh, né đòn. Khán giả như chìm đắm trong mọi cảnh phim của Tuý Quyền

phim võ thuật hay nhất

Phim võ thuật đáng xem Anh hùng – 2002

Đây là một bộ phim tiêu biểu của đạo diễn Trương Nghệ Mưu, Anh hùng có sự tham gia diễn xuất của những ngôi sao hạng A như: Lý Liên Kiệt, Chân Tử Đan, Chương Tử Di, Lương Triều Vỹ… Bộ phim vẽ nên một bức tranh sống động về các kiếm khách Trung Hoa dưới thời nhà Tần nhờ những cảnh quay, những pha hành động được trau chuốt vô cùng tinh tế.

phim võ thuật hongkong hay nhất

Phim võ thuật Lý Liên Kiệt – Tinh Võ Anh Hùng – 1994

Tinh Võ Anh Hùng là bản làm lại từ bộ phim Tinh Võ Môn của huyền thoại Lý Tiểu Long nhưng không vì vậy mà nó trở nên thiếu hấp dẫn. Dưới sự chỉ đạo của đạo diễn Gordon Chan và chỉ đạo võ thuật Viên Hòa Bình, người anh hùng Trần Chân đã một lần nữa sống lại trên màn ảnh. Lý Liên Kiệt đã hóa thân thành Trần Chân một cách vô cùng thuyết phục với những đòn đánh có hồn vô cùng mạnh mẽ.

 

 

XEM NGAY:  Những Bộ Phim Cổ Trang Trung Quốc Hay Nhất Năm 2018

Leave a Reply